BMW ALL NEW 3 SERIES

THE ALL-NEW 3
แรกพบซีรีส์ 3 ตัวใหม่

สวัสดีครับ ผมเปียง วันนี้ผมกลับมาอีกครั้งกับ BMW Amorn Prestige ครับ ล่าสุดนี้อย่างที่หลายๆท่านทราบกันมาบ้างแล้ว นับว่าเป็นข่าวใหญ่ของ BMW ครับ เพราะได้มีการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ ซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น BMW 3 Series ตัวฮิตตลอดกาลของบ้านเรา ความพิเศษก็คือ รุ่นนี้ทิ้งช่วงเวลาก่อนจะออกตัวใหม่ของ The All-New BMW 3 Series เป็นเวลานานถึง 7 ปีด้วยกัน เป็นอีกรุ่นที่มีคนรอชมกันอย่างมาก ว่าจะมีอะไรที่เปลี่ยนแปลง และพัฒนาขึ้นบ้างในตัวรุ่น 2019 นี้

เรียกได้ว่าเปิดตัวออกมาได้สุดยอดสมความคาดหวังเลยครับ กับ The All-New BMW 3 Series หล่อตั้งแต่ด้านนอกยันไปถึง interior เลยทีเดียว ถูกปรับปรุงให้แตกต่างจากตัวเดิมอย่างชัดเจนครับ โดยรวมแล้วดูเพรียวขึ้น และให้ลุคที่สปอร์ตกว่าเดิม ไฟหน้า LED ที่แปลงโฉมมาใหม่ให้เท่ขึ้น กระจังหน้าทรงไตคู่ขนาดใหญ่ขึ้น ไฟท้ายในดีไซน์เรียวยาว กับเส้นสายที่ตัวถังที่ทำให้รถดูเหมือนเคลื่อนที่ตลอดเวลาทั้งๆที่อยู่เฉยๆ น่าสนใจใช่มั้ยครับ?

ทำไมถึงต้องฮือฮามากขนาดนั้น เราลองมารู้จักประวัติสั้นๆ ของเจ้า BMW Series 3 กัน ในการเปิดตัวของเจ้านี่ครั้งแรกในปี 1975 รุ่นแรกสุดมีชื่อว่า E21 ถูกวางให้เป็นรุ่นที่มีความโฉบเฉี่ยว กะทัดรัด และออกมาเป็นรุ่น 2 ประตูครับ ในสมัยนั้น BMW ถือว่าฉีกกรอบภาพลักษณ์แบบเดิมๆ ทำให้หลายๆคนหันมาสนใจและรู้จัก BMW มากขึ้นด้วยรุ่นนี้ หากพูดถึงเรื่องของสมรรถนะก็ไม่ได้เป็นรองรถยนต์ค่ายอื่นแม้แต่น้อย ความนิยมของ E21 กลายเป็นรถยนต์ที่มีคนต้องการอันดับต้นๆในสมัยนั้นเลยทีเดียวครับ มีการพัฒนาเรื่อยมาจนก่อนรุ่นล่าสุดนี้ ได้ทิ้งช่วงนานถึง 7 ปี และยังคงครองใจคนรัก BMW อย่างต่อเนื่องสำหรับตระกูล Series 3 นี้ที่ถูกขายออกไปแล้วกว่า 15,543,000 คัน
(อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 3 series ที่ Unlockmen https://www.unlockmen.com/the-evolution-of-bmw-3-series/)

BMW Amorn Prestige จัดงานเปิดตัว The All-New BMW 3 Series เมื่อวันพุธที่ 6 มีนาคม ที่ผ่านมา เปลี่ยน BAB BOX ให้กลายเป็นโถงสไตล์ Futuristic ที่พร้อมมุ่งสู่โลกอนาคตในแบบ The All-New BMW 3 Series แต่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายความเป็นกันเองต่อแขกและลูกค้าของ BMW Amorn Prestige พร้อมเซอร์ไพรส์พวกเราด้วยแขกรับเชิญคนพิเศษ คุณป๊อด โมเดิร์นด็อก ที่มาจัดมินิคอนเสิร์ตแบบใกล้ชิดก่อนที่เราจะแยกย้ายกันไป
เราไปดูรีวิว The All-New BMW 3 Series สั้นๆ และบรรยากาศในงาน The All-New BMW 3 Series Closed Room Event ของ BMW Amorn Prestige ด้วยกันครับ
เปียง
#BMWAmornPrestige #BMWThailand #BMW
#PYONGDOCTOR
FACEBOOK – PYONG Traveller X Doctor
INSTAGRAM – pycaptain
YOUTUBE CHANNEL – PYONG : Traveller X Doctor
TWITTER – @pyongdoctor
WEBSITE – www.pyongtravellerxdoctor.com

Director – Kantaphong Thongrong
Assistant Content Creator & Assistant Photographer – Amarin Laohajirapan

ยินดีต้อนรับสู่ BAB Box ริมถนนวิทยุ ที่วันนี้โดนแปลงโฉมโดย BMW Amorn Prestige เพื่อต้อนรับน้องใหม่ The All-New BMW 3 Series โดยเฉพาะ

แง้มๆ ให้ดูตาข้างนึงก่อน แล้วตามไปดูเต็มๆกันต่อข้างในครับ

ผมกับ BMW 320d GT Luxury (เป็นอีกรุ่นก่อนหน้าตัวล่าสุดนี้นะครับ)

ไฟนีออนสีน้ำเงินในโทน BMW ตัดสลับไฟสีขาวที่ห้อยลงมาจากเพดานครับ ให้ความรู้สึกเหมือนเส้นแสง เวลาที่รถวิ่งผ่านไวๆ ตกแต่งออกมาได้ Futuristic แบบมีระดับมากๆ


โดดเด่นแต่ไกลด้วย เลข 3 ขนาดใหญ่ ไม่มีป้ายแบรนด์ชัดๆด้วยซ้ำ แต่ผมว่าเรารู้กัน ว่าเลข 3 จะหมายถึงอย่างอื่นไม่ได้ในเวลานี้


วันนี้เรามีคุณพีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร มาเป็นพิธีกรครับ เล่าถึงเรื่องราวต่างๆของ BMW 3 Series ก่อนที่จะมาเป็นตัวใหม่นี้


ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยแล้ว


มาแล้วครับ น้องใหม่ของพวกเรา The All-New BMW 3 Series


คุณจุ๊บ วรรณภา ตั้งบรรยงค์ Dealer Principal BMW Amorn Prestige กล่าวเปิดงานและต้อนรับแขกในงานด้วยใบหน้ายิ้มแย้มเช่นเดิมครับ


วันนี้ที่มีมาโชว์กัน เป็นตัว ALL-NEW 3 Series (G20) : 320d สีแดง และ 330i สีขาวนะครับ (CBU นำเข้าทั้งคัน)


Exterior Design ที่ไม่ว่ามองยังไงมันก็ดูเท่ไปหมด ตัวถังใหญ่ขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับ Generation ก่อนหน้า ยึดถือความเป็นสปอร์ตเป็นหลัก กระจังหน้าไตคู่แบบชิ้นเดียว อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นนะครับ ไฟหน้าแบบ LED ที่มี Option ให้เลือกของ Daytime driving light รูปทรงตัว U แล้วยังมี Adaptive LED และ BMW Laserlight มาให้เลือกด้วยเป็นครั้งแรกใน Series 3 ส่วนฝากระโปรง ส่วนตัวผมชอบมาครับเพราะยิ่งทำให้เจ้านี่เท่ขึ้นไปอีก ฝากระโปรงหน้า มีเส้นที่แหลมคมตัดขึ้นมา 4 เส้น เมื่อสะท้อนกับเงารถในขณะวิ่ง จะเป็นเส้นนำสายตาไปยังภาพรวมของดีไซน์ด้านหน้าตัวรถ


เต็มๆคันในแบบที่เพรียวขึ้น และดูสปอร์ตมากขึ้น ทั้งๆที่แท้จริงแล้วขนาดคันใหญ่ขึ้นนะครับ


ด้านหลังกับความจุที่มากขึ้น

หน้าปัดดิจิตอลที่ใช้ OS 7.0 เวอชั่นล่าสุด และปุ่มควบคุมต่างๆบนแผง Console ตรงกลาง ที่ออกแบบมาให้ล้ำทั้ง
หน้าตารวมไปถึงความสามารถด้วย เจ้าหน้าปัดความเร็วสามารถบอกข้อมูลระหว่างขับขี่ได้ละเอียดมากขึ้นและยังสามารถรองรับการขับขี่ในหลายๆโหมดได้ เช่น Sport หรือ ECO Pro ก็สามารถทำได้

Intelligent Personal Assistant
สามารถเริ่มต้นสั่งงานแค่พูดว่า “Hey BMW” เหมือนเรียกเพื่อนไหมครับ จริงๆเราสามารถเปลี่ยนชื่อของตัวระบบเพื่อให้เรียกง่ายขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งระบบที่รองรับการสั่งงานด้วยเสียงมีหลากหลายเลยครับ สั่งเพิ่ม-ลด อุณหภูมิในห้องโดยสารได้ สั่งเปิดระบบอุ่นเบาะนั่งก็ได้(อันนี้ผมชอบมากครับ) หรือจะถามสถานะความผิดปกติของตัวรถได้อีก แค่ฟีเจอร์แรกก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมละครับ


Driving Assistant Professional
ฟีเจอร์นี้เป็น optional ที่เราจะเลือกติดเพิ่มเข้าไปได้ครับ ซึ่งประกอบไปด้วย Active Cruise Control ที่มากับฟังก์ชัน Stop & Go พูดง่ายๆคือระบบช่วยขับขี่ รองรับที่ความเร็ว0 – 210 km/hr แถมยังเบรกแบบอัตโนมัติแบบหยุดสนิทได้อีกด้วย รถจะติดตามความเร็วของคันหน้า เมื่อคันหน้าเคลื่อนที่เราก็จะเคลื่อนที่ไปด้วย อีกทั้งยังสามารถทำงานด้วยระบบเตือนรถออกจากเลน (Lane Departure Waring System) แต่พิเศษสุดๆ คือ ระบบเบรก(City Break) และ ระบบช่วยจอด(Parking Assistant Plust) และระบบช่วยถอย (Reversing Assistant) ไมใช่แค่ช่วยเราจอดเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยออกจากพื้นที่ที่จำกัด เช่นเวลาเราติดอยู่ในซอยตัน มันดีมากๆสำหรับใครที่ไม่มั่นใจการถอยรถในซอยแคบๆ เจ้านี่ช่วยเราได้เยอะมากเลย

(เพิ่มในคอมเมนต์ภาพ) เบาะที่นั่งที่เพิ่มพื้นที่ส่วนของ legroom ให้กับทุกคนภายในรถ
(เพิ่มในคอมเมนต์ภาพ) เราลองไปดูไฟส่องพื้นประตู จากด้านนอกตัวรถ ที่ทำหน้าที่เป็น Welcome Light Carpet ก็มาอยู่ในรุ่นนี้ด้วยเหมือนกัน


ด้านระบบความปลอดภัย Active Guard Plus เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ที่ทุกๆรุ่นที่มีเหมือนกันครับ เหมือนเพื่อนเราที่นั่งข้างๆ ที่จะคอยเตือนให้ขับรถให้ดีดีหน่อยสิ เช่น แสดงการจำกัดความเร็ว เตือนเราเวลาออกนอกเลน ระบบป้องกันการชนจากด้านหน้าและคนเดินถนน


Engine Variants
เรามาดูพลังของเจ้านี่กันนะครับ ซึ่งใน BMW Series 3 ในปี 2019 มีให้เลือก 2 รุ่นด้วยกันครับ รุ่นแรกคือ 320d Sport เป็นเครื่องยนต์ดีเซล TwinPower Turbo 2.0 ลิตร สามารถเร่งความเร็ว 0-100 km/hr ได้ในเวลาเพียงแค่ 6.8 วินาที ส่วนรุ่นที่สอง คือ 330i M Sport เป็นเครื่องยนต์เบนซินครับ TwinPower Tirbor 2.0 ลิตร เหมือนกันครับ แต่อัตราการเร่ง ใช้เวลาแค่ 5.8 วินาที ไม่ว่าจะรุ่นไหนๆ พลังของเจ้านี่ก็ยังคงความดุดันได้ดีทีเดียวของตระกูล Series 3


ด้านบนยังมีนิทรรศการจัดแสดงภาพอีกด้วย


จำลองการขับ The All-New BMW 3 Series ด้วย VR


พร้อมเซอร์ไพรส์พวกเราด้วยแขกรับเชิญคนพิเศษ คุณป๊อด โมเดิร์นด็อก ที่มาจัดมินิคอนเสิร์ตแบบใกล้ชิด


ผมไปลองมาแล้ว แล้วคุณไปลองมาหรือยัง?

The All-New BMW 3 Series วันนี้ Amorn Prestige พร้อมแล้วที่จะให้คุณได้ทดลองขับน้องคนใหม่ของครอบครัว BMW คนนี้ครั้งแรกก่อนใครๆ
พร้อมรับข้อเสนอพิเศษที่ดีที่สุดในรอบปี แวะมาได้เลยครับที่ โชว์รูม BMW Amorn Prestige ถนนรัชดาภิเษก
นัดหมายล่วงหน้าเพื่อทดลองขับ The All-New BMW 3 Series และรถบีเอ็มดับเบิลยู รุ่นอื่นๆอีกหลากหลายรุ่น โทร. 02-513-9555

พบกันใหม่ครั้งหน้า กับผมและ Amorn Prestige วันนี้ผมขอตัวลาไปก่อนครับ

รัก, เปียง

#BMWAmornPrestige #BMWThailand #BMW
#PYONGDOCTOR
FACEBOOK – PYONG Traveller X Doctor
INSTAGRAM – pycaptain
YOUTUBE CHANNEL – PYONG : Traveller X Doctor
TWITTER – @pyongdoctor
WEBSITE – www.pyongtravellerxdoctor.com

Director – Kantaphong Thongrong
Assistant Content Creator & Assistant Photographer – Amarin Laohajirapan

Leave a comment