CLUB MONACO X PYONG; KHLONGSAN SURVEY

สำรวจย่านคลองสานในลุค CLUB MONACO

สวัสดีครับ ผมเปียง ยินดีต้อนรับเข้าสู่ช่วง MATCH STYLE WITH YOUR DOCTOR ช่วงที่ผมจะพาคุณไปดูสไตล์การแต่งตัวในแบบที่ผมชอบกันครับ ที่ทุกท่านเห็นอยู่นี้ ผมมาใน Total Look จาก CLUB MONACO ซึ่งในวันนี้แบรนด์นี้จะเป็นพระเอกของพวกเราครับ ผมอยากนำเสนอไอเดียสนุกๆจากการ mix & match เครื่องแต่งกายของ CLUB MONACO มาในสไตล์ที่เท่ๆเรียบๆ ถึง 3 ลุคด้วยกัน แต่ถ้าถ่ายแบบในสตูดิโอก็จะดูธรรมดาไปนิด ผมทดลองเดินถ่ายรูปในโลเคชันเท่ๆที่ย่านเมืองเก่า (ติดตามได้ที่ KHLONGSAN SURVEY www.facebook.com/pyongdoctor/posts/2259447207451907) หามุมแปลกๆมาเป็นฉากหลัง เรียกว่าเป็นชั่วโมงที่สนุกมากเลยล่ะ

หากใครยังไม่รู้จัก เราลองมาทำความรู้จักกับแบรนด์นี้กันซักหน่อยนะครับ CLUB MONACO แบรนด์เสื้อผ้า High-end Casual สัญชาติ Canada ที่เรียกว่าเป็นตัวแทนของความเรียบแบบมีรสนิยมที่แท้จริง หากจะให้คิดถึงภาพจำง่ายๆ ที่ทั้งคลาสสิค และดูโมเดิร์นในลุคเดียวกัน ลองนึกถึงสเวตเตอร์ไหมพรมสีเลือดหมู เชิ้ตสีอ่อนเล่นลายเล็กๆ กางเกงขายาวสีกรมท่าทรงกระบอกเล็ก และรองเท้าสนีกเกอร์สีขาวเรียบๆ ทั้งหมดมาจากเนื้อผ้าอย่างดี กับการตัดเย็บแบบ High Quality เนี่ยแหละครับ กับ CLUB MONACO

CLUB MONACO ก่อตั้งขึ้นในปี 1985 เพื่อผลิตเครื่องแต่งกายคุณภาพพรีเมียม สำหรับการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน และได้ถูก Ralph Lauren Corporation เทคโอเวอร์ไปในภายหลัง แต่ก็ยังคงสร้างสรรค์ผลงานการผลิตเครื่องแต่งกายใหม่ๆ ภายใต้อารมณ์และสไตล์แบบเดิม ที่ยังคงไว้ซึ่งความคลาสสิคแบบรุ่นแรกไว้ไม่แปรเปลี่ยน มีความชัดเจนในโทนสีที่ติดวินเทจเล็กน้อย ด้วยพาเลทสีตุ่นๆ ไม่ว่าจะเป็นสีขาว ครีม คาราเมล แดงเลือดหมู กรมท่า ไปจนไปถึงสีเขียวดำ จุดเด่นของแบรนด์คือ Craftsmanship หรือการตัดเย็บที่ปราณีต และการ Sourcing วัสดุอย่างดีในการผลิต ถึงแม้จะมีสไตล์ที่ดูเรียบง่าย แต่มี cutting ที่สวยงาม หรูหรา ถือเป็นความสวยงามหรูหราในราคาจับต้องได้จริง ทั้งหมดนี้ทำให้ CLUB MONACO กลายเป็นแบรนด์ที่ได้รับการไว้วางใจในอุตสาหกรรมเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายทั่วโลกมาโดยตลอด ที่ไทยมีสาขาที่เซ็นทรัลชิดลม ชั้น 4 สำหรับคอลเลคชั่นสุภาพบุรุษ

“Everything is based on simplicity, but goes one step further.”—Alfred Sung, Club Monaco Co-Founder and Designer, 1985

ทั้งหมดที่ผมเลือกมาสวมใส่ในวันนี้มาจาก Collection Spring 2019 ที่มาในคอนเซ็ปต์ “For You – ความเบสิคที่แสนพิเศษจากคลับ โมนาโค Spring 2019” ซึ่งยังคงยึดเอาคอนเซ็ปต์ “Better Basic” ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์ที่มีมาตั้งแต่เริ่มสร้างแบรนด์ขึ้นมาใหม่ในปี 1985 คำนึงถึงตัวผู้ใส่เป็นหลัก ดีไซน์ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใส่รู้สึก สมาร์ท มั่นใจ และเป็นตัวของตัวเอง

สืบเนื่องจากโพสต์ที่แล้ว ผมได้พาทุกท่านไปชมบรรยาศคลาสสิคในย่านคลองสาน ตามแนวถนนเชียงใหม่มา ในครั้งนี้จะเป็นภาคต่อที่เราจะมาพูดถึงสไตล์ต่างๆที่ผมเตรียมมาในวันนั้นกัน ผมเลือกสไตล์คลาสสิคต่างๆมา 3 ลุคด้วยกันครับ จะเป็นอะไรที่พวกเราแต่งได้ง่ายๆ ไม่เยอะหรือน้อยจนเกินไป ที่สำคัญ ไม่ร้อนเกินพอดี เพื่อให้ขับบรรยากาศความสวยงามของย่านเมืองเก่าให้ชัดเจน โดดเด่น และเปี่ยมไปด้วยเรื่องราวให้มากขึ้นกว่าเดิมในช่วงก่อนเข้าหน้าร้อนเดือนเมษาที่จะถึงนี้

ไปดูกันครับ ว่าผมเลือกอะไรมา

เปียง

#matchstylewithyourdoctor
#CLUBMONACOTHAILAND
#PYONGDOCTOR

TOTAL LOOKS; CLUB MONACO

Director – Kantaphong Thongrong
Assistant Content Creator & Assistant Photographer – Amarin Laohajirapan


MATCH STYLE WITH YOUR DOCTOR
CLUB MONACO X PYONG; KHLONGSAN SURVEY
สำรวจย่านคลองสานในลุค CLUB MONACO


ลองตามไปดูกันครับ ว่า 3 ลุคที่เลือกมามีอะไรบ้าง location ที่เห็นเป็นบริเวณตามแนวถนนเชียงใหม่ รอบๆล้ง 1919 และเยาวราช – ตลาดน้อยในฝั่งตรงข้ามแม่น้ำ


บางทีการถ่ายแบบที่เราไม่สามารถเซ็ตสถานที่และสภาพแสงได้ก็จะมีความท้าทายอยู่ประมาณนึงครับ ฉากที่เห็นอันนี้เป็นบ้านเรือนทั่วไป ที่บังเอิญมีสีแมทช์กับลุคที่ใช้พอดี


1ST LOOK – CLASSIC DENIM
ผมเลือกลุคนี้เป็นลุคแรกมาโชว์ครับ สำหรับเดนิมเป็นตัวแทนของความคลาสสิคอยู่แล้ว สามารถวนมาใช้ได้ตลอดเวลาไม่ว่าวงการแฟชั่นจะเปลี่ยนไปไกลแค่ไหน แจ็คเก็ตยีนส์เป็นชิ้นที่ใส่แล้วจบง่ายครับ หล่อได้โดยไม่ต้องประโคมอะไรลงไปมาก สำหรับคอลเลคชั่นนี้ก็มีชิ้นนี้อยู่เช่นกัน ผมเอามาคลุมทับโปโลลินินด้านใน คิดว่าดูดิบแบบเนี้ยบๆได้ในเวลาเดียวกัน

Denim Jacket
Milano Polo
Modern Dress Trouser


CLASSIC DENIM

Denim Jacket – แจ็คเก็ตผ้ายีนส์ สวมใส่ง่าย เข้ากับทุกชุด (9,990)
Milano Polo – เสื้อโปโลผ้าลินิน ระบายความร้อนได้ดี ใส่สบาย (6,990)
Modern Dress Trouser – สวมใส่สบาย ระบายความร้อน (7,990)


ดูมีสองเลเยอร์ก็จริง แต่ใส่สบายเพราะความเป็นลินินด้านในทำให้ไม่ได้ร้อนมากจนเกินไปแม้ใส่เสื้อคลุม


เดินถ่ายภาพตามแนวถนนเชียงใหม่ คลองสาน


2ND LOOK – VINTAGE – INSPIRED
ลุคนี้ผมเลือกเสื้อผ้าสีคลาสสิคสไตล์ของ CLUB MONACO มาเล่นครับ ประกอบด้วยแจ็คเก็ต เสื้อยืด oversized และ กางเกง Chino สีเขียวขี้ม้า ความได้เปรียบของสีโทนประมาณนี้ก็คือ เราสามารถใส่ได้บ่อยๆ โดยการหยิบของท่ีเรามีในตู้มาผสมกันจะทำให้เกิดลุคใหม่ๆได้มากมาย และแต่งได้ในหลายๆโอกาส ไม่ดูเหมือนพยายามเป็นจุดสนใจมากเกินไป แต่ดูดีกว่ามาตรฐานชัวร์ ถือว่าเป็นโทนที่เซฟในเกือบทุกสถานการณ์ครับ

Short Jacket
Oversized Tee
Connor Chino Pants


VINTAGE – INSPIRED

Short Jacket – แจ็คเก็ตสีน้ำตาลอ่อน มิกซ์แอนด์แมทช์ง่าย เก็บอุณหภูมิ มีซับใน กันลม และความหนาวได้ (13,500)
Oversized Tee – เสื้อยืดผ้า Cotton 100% นิ่ม ใส่สบาย ระบายความร้อนได้ดี (4,290)
Connor Chino Pants – กางเกงทรงเข้ารูป แต่ไม่ถึงกับ Fit ผ้า Cotton นุ่ม ระบายอากาศได้ดี สวมใส่ง่าย (5,490)


แถบเซียงกงมีอะไรโลเคชั่นที่น่าสนใจหลายที่ด้วยกัน


3RD LOOK – PASTEL
มาถึงลุคสุดท้ายในวันนี้ครับ ยุคสมัยนี้ ถึงเวลาแล้วที่ผู้ชายจะเริ่มหันมามองเสื้อสีพาสเทลให้มากขึ้น เป็นตัวเลือกที่ดีครับ สำหรับการปรับลุคมาใช้อะไรหวานๆแบบนี้บ้าง ซึ่งเป็นอะไรที่เหมาะอย่างยิ่งกับช่วงเข้าใกล้หน้าร้อนครับ ผมเลือกเป็นเชิ้ตลินินสีฟ้าอ่อนด้านใน และคลุมทับด้วยบอมเบอร์แจ็คเก็ตสีชมพูตุ่นๆด้านนอก ตบด้วยหมวกแก็ปเบสบอลสีขาวอีกใบ และแว่นตาดำ ลองดูครับ ก็เท่ไม่หยอกนะ

Bomber Jacket
Solid Linen Shirt
Color Block Baseball Cap
Pants


PASTEL

Bomber Jacket สีชมพู – แจ็คเก็ตกันลมได้ มีส่วนผสมของผ้าไนลอน น้ำหนักเบา สวมใส่ง่าย และคงสภาพได้ดี (11,500)
Solid Linen Shirt – เสื้อเชิ้ตเบาสบาย ใส่ง่าย เข้ากับทุกลุค (5,490)
Color Block Baseball Cap – สีน้ำเงินเขียวน้ำทะเล (2,990)
Pant – กางเกงกึ่งวอร์ม สวมใส่สบาย (8,490)


ความบังเอิญที่ผมเจอตึกสีหวานแบบนี้


จบไปกับหนึ่งวันสนุกๆ กับการเดินถ่ายรูปในย่านเมืองเก่า พร้อมถ่ายรูปหล่อๆ จากทั้ง 3 ลุคที่ผมเลือกมาจาก CLUB MONACO ไปด้วยพร้อมๆกัน จาก 3 อันนี้ คิดว่าชอบอันไหนมากที่สุดครับ?

สำหรับใครที่ชื่นชอบสไตล์ของ CLUB MONACO ลองไปหาชมกันได้ที่เซ็นทรัลชิดลมนะครับ เข้าไปแล้วคุณจะรัก

วันนี้ผมขอตัวลาไปก่อน หากชอบช่วงแบบนี้ MATCH STYLE WITH YOUR DOCTOR เดือนหน้าผมจะพาคุณมาดูสไตล์การแต่งตัวกันอีกครั้ง อย่าลืมติด see first ไว้ให้เพจผมด้วยนะครับ

รัก, เปียง

#matchstylewithyourdoctor
#CLUBMONACOTHAILAND
#PYONGDOCTOR

TOTAL LOOKS; CLUB MONACO

FACEBOOK – PYONG Traveller X Doctor
INSTAGRAM – pycaptain
YOUTUBE CHANNEL – PYONG : Traveller X Doctor
TWITTER – @pyongdoctor
WEBSITE – www.pyongtravellerxdoctor.com

Director – Kantaphong Thongrong
Assistant Content Creator & Assistant Photographer – Amarin Laohajirapan

Leave a comment