BEATNIQ, Junior Penthouse

JUNIOR PENTHOUSE, BEATNIQ
จูเนียร์เพนท์เฮ้าส์ นิยามใหม่ของที่พักอาศัยบนตึกสูง
PYONG X Real Estate
สวัสดีครับ ผมเปียง ยินดีต้อนรับเข้าสู่ช่วงใหม่ของเพจอย่างเป็นทางการครับ กับ PYONG X Real Estate เปลี่ยนจากสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่เราคุ้นเคย มาเป็นอะไรที่สวยงามเหมือนกัน แต่ไม่ใช่แค่ได้แต่ชื่นชมเท่านั้น ยังสามารถเป็นเจ้าของได้เลย ช่วงนี้ผมจะพาทุกท่านไปชมอสังหาริมทรัพย์ในทุก ๆ รูปแบบครับ คอนโด บ้าน ที่ดิน ฯลฯ ไม่ใช่แค่ในกรุงเทพฯ เท่านั้นนะครับ ยังรวมทั่วประเทศไทย และทั่วโลกอีกด้วย แต่ละที่มีความพิเศษอย่างไร ผมจะพาทุกท่านไปชมกันครับ
เริ่มจาก BEATNIQ Sukhumvit 32 เป็นคอนโดมิเนียม high rise ใน Super Luxury Class ของ SC Asset โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแปลกตาริมถนนสุขุมวิท ปากซอยสุขุมวิท 32 กับ facade ทรงจัตุรัสที่เรียงตัวกันอย่างมีระเบียบรับแสงอาทิตย์ เกิดเป็นเงาตกกระทบที่สวยงามไม่ซ้ำกันในแต่ละชั่วโมง ในย่านทองหล่อ พื้นที่ที่ราคาแพงที่สุดแห่งหนึ่งของไทย คอนโดแห่งนี้สร้างบนพื้นที่ 1 ไร่ 3 งาน กับยูนิตทั้งหมดเพียงแค่ 197 ยูนิต ไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะในครั้งนี้ผมอยากจะพาไปชมยูนิตพิเศษกัน ยูนิตนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพียงไม่กี่ห้องด้วยการวางแปลนชั้นพิเศษ ซึ่งทางคอนโดเพิ่งเปิดให้จับจองกันเมื่อไม่นานมานี้เอง “Junior Penthouse” คือชื่อเรียกของยูนิตที่ว่านี้ครับ
ความพิเศษที่โดดเด่นเหนือสิ่งอื่นใดคือ first impression ของยูนิตนี้ครับ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านใจกลางสุขุมวิท เปิดประตูเข้ามาเราจะได้พบกับโซนใช้สอยที่ควบรวมห้องโถง ห้องนั่งเล่น และ ห้องครัวเข้าด้วยกัน เพดานสูง 6 เมตร คือกุญแจครับ ให้ความรู้สึกโอ่โถง กว้างสบายอย่างน่าประทับใจ เสริมด้วยหน้าต่างกระจกที่สูงครอบคลุมผนังทั้ง 2 ชั้น ทำให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้อย่างเต็มที่ในช่วงกลางวัน เผยทิวทัศน์กรุงเทพฯ แบบไม่มีอะไรอะไรบัง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ครอบคลุมพื้นที่ 2 ชั้น แบบ duplex
Junior Penthouse ราคาเริ่มต้น 19.5 ล้านบาทครับ ตกแล้วราคาตารางเมตรละ 200,000 นิด ๆ เรียกได้ว่าคุ้มค่ามาก ๆ สำหรับโลเคชั่นนี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการ investment ไม่ว่าจะใช้อยู่เองหรือเพื่อการลงทุนก็ตาม
ข้อมูลเพิ่มเติม
https://m.scasset.com/4tqs
นัดหมายเยี่ยมชมโครงการแบบส่วนตัว
https://lin.ee/3GVztBsNX หรือโทร 1749
อยากชมบรรยากาศมากกว่านี้ ? ตามผมมาครับ ผมจะพาไปชมในแต่ละมุมของ Junior Penthouse ห้องนี้โดยละเอียดกัน
เปียง
#PYONGXRealEstate
#BEATNIQ
Director – Kantaphong Thongrong
Assistant Photographer/Content Creator – Pratchawin Sara


JUNIOR PENTHOUSE, BEATNIQ
จูเนียร์เพนท์เฮ้าส์ นิยามใหม่ของที่พักอาศัยบนตึกสูง
PYONG X RealEstate


โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแปลกตาริมถนนสุขุมวิท ปากซอยสุขุมวิท 32 กับ facade ทรงจัตุรัสที่เรียงตัวกันอย่างมีระเบียบรับแสงอาทิตย์ เกิดเป็นเงาตกกระทบที่สวยงามไม่ซ้ำกันในแต่ละชั่วโมง


ตามผมมาครับ ผมจะพาไปชมในแต่ละมุมของ Junior Penthouse ห้องนี้โดยละเอียดกัน


ชมรายละเอียดในภาพต่อไปครับ


BEATNIQ เป็นคอนโดมิเนียม high rise ที่จัดอยู่ใน class แบบ Super Luxury จากผู้พัฒนาโครงการอย่าง SC Asset Corporation Plc. จำนวน 34 ชั้น บนที่ดินกว่า 1 ไร่ 3 งาน ติดถนนสุขุมวิท ด้านข้างซอยสุขุมวิท 32 จัดว่าเป็นคอนโดตัวท็อปของแบรนด์ที่น่าสนใจมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นแง่ของไอเดีย การออกแบบ โลเคชั่น และ ฟังก์ชัน


โดดเด่นด้วยสไตล์การออกแบบที่ให้กลิ่นอาย Mid Century Modern (MCM) เน้นความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน นำเอาฟอร์มของรูปทรงเรขาคณิต และเส้นสายวัสดุธรรมชาติ มาออกแบบโครงการคอนโดหรูระดับ Super Luxury Class ใจกลางสุขุมวิทแห่งนี้

สำหรับคำว่า BEATNIQ (บีทนิค) เป็นการเล่นคำจากภาษาอังกฤษว่า “Beatnik” ที่หมายถึงกลุ่ม young generation ในประเทศสหรัฐอเมริกายุค 1950s จนถึง 1960s ซึ่งคนกลุ่มนี้มีความเป็นตัวเองสูงมาก มีแนวคิดเสรีและมีความชอบในเรื่องของศิลปะ เพลง ไลฟ์สไตล์ที่หลีกหนีจากกระแสหลัก (ไม่ชอบอะไรที่ mainstream) เรียกได้ว่ากลุ่ม beatnik เป็นกลุ่มฮิปสเตอร์ยุคแรก ๆ เลยก็ว่าได้ ด้วยแนวคิดที่เป็นตัวของตัวเองสูง ไม่ซ้ำกับใคร ทางโครงการ Beatniq สุขุมวิท 32 จึงได้ต่อยอดคอนเซ็ปต์ของชาวบีทนิคในยุคค.ศ.นั้น


ด้านหน้าคอนโดกับสระน้ำตกแต่งและพื้นที่ส่วนกลางที่ทำจากหินอ่อน ดูสวยงามและหรูหรามาก ในช่วงแดดบ่ายแบบวันนี้ ตัวคอนโดตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท มีรางรถไฟฟ้า BTS อยู่ด้านหน้า


lobby กับกลิ่นอายแบบตามแนวคิดแบบ mid century modern ที่ดูเรียบ หรู แต่แฝงด้วยดีเทล ในคอนโดมีจำนวนยูนิตทั้งหมด 197 ยูนิต ก้บจำนวน 34 ชั้น ทำให้มียูนิตต่อชั้นเพียงแค่ 9 ยูนิต จึงมีความส่วนตัวและมีความสงบสูง ที่สำคัญคือมีช่องจอดรถมากถึง 193 ช่องจอด คิดเป็น 98% มากเพียงพอต่อลูกบ้านเลยทีเดียว


classy ครับ


เข้ามาสู่เรื่องของเราในวันนี้ดีกว่าครับ มุ่งตรงสู่ชั้น 25 ไปชมห้องตัวอย่างของ Junior Penthouse ของเรากัน โถงลิฟต์ในแต่ละชั้นจะมีการแขวนภาพศิลปะอยู่ทุกชั้น สอดคล้องกับแนวคิดหลักของโครงการ


จากบนนี้ จะมี 2 ฝั่งด้วยกันครับ ฝั่งหนึ่งหันหาถนนสุขุมวิท อีกฝั่งจะหันหลังให้ถนน ทิวทัศน์สุดลูกหูลูกตาของกรุงเทพฯ หาได้จากฝั่งตรงข้ามนี้ครับ


ครั้งแรกกับ Junior Penthouse ความพิเศษที่โดดเด่นเหนือสิ่งอื่นใดคือ first impression ของยูนิตนี้ครับ เพดานสูง 6 เมตร คือกุญแจครับ ให้ความรู้สึกโอ่โถง กว้างสบายอย่างน่าประทับใจ


เสริมด้วยหน้าต่างกระจกที่สูงครอบคลุมผนังทั้ง 2 ชั้น ทำให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้อย่างเต็มที่ในช่วงกลางวัน เผยทิวทัศน์กรุงเทพฯ แบบไม่มีอะไรอะไรบัง


เพดานสูง 6 เมตร ครอบคลุมพื้นที่ 2 ชั้น แบบ duplex โดยพื้นที่ใช้สอยจะกว้างกว่าห้องแบบ 2 bedroom ทั่วไป และยังช่วยในเรื่องของ air ventilation หรือการรับลม (ระบายลม) ที่ทางโครงการได้คำนึงถึงเรื่องนี้มาเป็นอย่างดีอีกด้วย


เป็นห้องที่มี interior design ที่ดี


เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง วอลเปปอร์ เครื่องใช้ภายในบ้าน ตลอดจนเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในห้อง ล้วนแต่เป็นสินค้าพรีเมี่ยมแบรนด์ทั้งหมด ใส่ใจทุกดีเทล โดยเน้นการใช้สีที่ไม่โดดกันเกินไปนัก สังเกตว่าจะเลือกคู่สีเพียง ขาว ดำ ทอง และไม้ เป็นหลัก


โดยความพิเศษในชั้น 25, 27 และ 29 เป็นชั้นที่มีการออกแบบ floor plan ที่ต่างจากชั้นอื่น โดยมีการวางตำแหน่งของยูนิตให้เหลื่อมกัน จึงทำให้เกิดความเป็นส่วนตัวขึ้น จากปกติ ชั้นอื่น 9 ยูนิต แต่ชั้นนี้จะมีเพียงแค่ 7 ยูนิตเท่านั้น อีกทั้งยังเป็นทางรับลมได้เป็นอย่างดี สังเกตว่า หากเปิดประตูระหว่างทิศเหนือและทิศใต้ไว้ ลมเย็นจากด้านนอกจะถูกดูดเข้าตัวห้อง (แนวเหนือ-ใต้) รับลมแบบสดชื่นได้เป็นอย่างดี


บรรรยากาศในห้องแรกครับ ใหญ่พอสำหรับการอยู่อาศัย 3-4 คน อยู่รวมกันได้ เวลาส่วนตัวก็แยกย้ายกลับโซนตัวเอง


ห้องแรกของเรา ควบรวมห้องโถง ห้องนั่งเล่น และ ห้องครัวเข้าด้วยกัน


built-in คุณภาพพรีเมี่ยม แบบ custom-made ที่จะมาพร้อมกับห้องครับ อันได้แก่ ตู้เก็บของ ตู้เสื้อผ้า ชุดครัว ส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้าจะมี ตู้เย็น ไมโครเวฟ เตาไฟฟ้า ฮูดดูดควัน เตาอบ เครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้าส่วนใหญ่มาจากแบรนด์ Kuppersbusch จากประเทศเยอรมัน


กระจกบุผนังทำให้ห้องดูกว้างขึ้นอีกแบบมีนัยสำคัญ


ห้องน้ำชั้นล่างครับ ประดับกระเบื้องแกรนิตสีดำ ขนาดกำลังดี ไม่เล็กไม่ใหญ่ มีระบบ shower


ห้องนอนเล็กชั้นล่างครับ กว้างกำลังดี ไม่อึดอัดสำหรับเตียงคู่ เพดานในห้องแต่ละห้องก็มีความสูงเช่นกันคือ 2.8 เมตร ทำให้ห้องดูกว้าง โปร่ง ให้ความรู้สึกสบายเมื่อได้อยู่อาศัย


ชมด้านบนกันครับ เป็นบันได 2 ชั้น เป็นกระจกที่ผนัง 1 ด้านให้เห็นห้องนอนด้านบน โดย 2 ชั้นนี้สามารถล็อกแยกกันได้โดยสมบูรณ์ เพราะมีประตูของตัวเอง


ขึ้นมาถึงห้องนอนใหญ่ครับ ห้องนี้เราจะเห็นว่าผนังด้านหนึ่งเป็นพื้นที่โล่ง มองเห็นห้องนั่งเล่นด้านล่าง และ ห้องน้ำใหญ่ที่ใช้ผนังเป็นกระจกเช่นกัน


ตู้เสื้อผ้ากึ่ง walk-in ที่เรียงอยู่ตามทางก่อนเข้าห้อง


มองลงมาด้านล่างครับ


ห้องน้ำใหญ่กับอ่างอาบน้ำที่เป็นกระจกเปลือยมองเห็นวิวกว้างออกไปยังระเบียง ลอดผ่านโคมไฟแขวนช่วยเสริมบรรยากาศภายในได้เป็นอย่างดี หินที่นำมาใช้ในห้องน้ำเป็นหินอ่อนนำเข้าจากอิตาลีสีดำ แทรกด้วยเนื้อหินสีดำเป็นเส้นสายที่ดูสวยงามมาก ๆ เป็นสีพิเศษที่สั่งทำเพื่อโครงการ BEATNIQ โดยเฉพาะ ชื่อสี Nero Portoro


แม้แต่ชั้น 2 หรือชั้นบนก็ยังให้เพดานที่สูงมากเช่นกัน ที่คุณเห็นอยู่นี้คือห้องนอนใหญ่ครับ


บรรยากาศด้านในครับ


โครงการตั้งอยู่ระหว่าง สถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีพร้อมพงษ์ และ สถานีทองหล่อ โดยห่างจากสถานีทองหล่อเพียง 250 เมตร ด้วยความที่เป็นย่านใจกลางเมืองที่อุดมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย จึงทำให้การใช้ไลฟ์สไตล์มีความคล่องตัวในทุกด้าน ไม่ว่าจะเรื่องของ การเดินทางในทุกรูปแบบ อาหารการกิน การพักผ่อน การศึกษา โรงพยาบาล โรงภาพยนตร์ ห้างสรรพสินค้า ฯลฯ ต่างก็ตั้งอยู่ใกล้โครงการเพียงแค่ไม่กี่อึดใจ ข้อดีอีกอย่างคือฝั่งสุขุมวิทซอยเลขคู่ หรือด้านหลังของตัวอาคาร จะเป็นโซนบ้านพักอาศัยเสียส่วนมาก จึงมีความสงบและส่วนตัวสูง ไม่อึกทึก เสียงดัง


สำหรับพื้นที่ส่วนกลางในชั้น 7 เป็นไฮไลต์ของโครงการ คือเป็นชั้นสระว่ายน้ำที่กรุด้วยหินอ่อนทั้งหมด โดยมี Floating Pavilion ชมวิวเมืองและมองเข้ามาชมความงามยังฝั่งตัวอาคารด้วยได้ สามารถเชื่อมกับโซนฟิตเนสและโยคะบนชั้น 8 รวมถึงห้องเด็กเล่นที่เอื้อต่อลูกบ้านที่อาศัยแบบครอบครัวด้วย


นอกจากนี้ ทางโครงการยังเพิ่ม Heated Spa Pool เป็นบ่อน้ำแบบแช่ตัวผ่อนคลาย ซึ่งเป็นบ่อแบบแช่รวม ไม่แยกชายหญิง ให้แก่ลูกบ้านอีกด้วยครับ


จบไปแล้วครับ กับห้อง Junior Penthouse ของ BEATNIQ ฉบับเต็ม ที่ผมรวบรวมมาให้ทุกท่าน โครงการที่เต็มไปด้วยไอเดียน่าสนใจและถูกสร้างสรรค์ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบในทุก ๆ แง่มุม Junior Penthouse ราคาเริ่มต้น 19.5 ล้านบาทครับ ตกแล้วราคาตารางเมตรละ 200,000 นิด ๆ เรียกได้ว่าคุ้มค่ามากสำหรับโลเคชั่นนี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการ investment ไม่ว่าจะใช้อยู่เองหรือเพื่อการลงทุนก็ตาม

ผมหวังว่าจะสนุกและเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวที่ผมนำมาเล่าให้ฟังนะครับ ครั้งหน้าผมจะพาไปที่ไหนอีกใน #PYONGXRealEstate อย่าลืมเข้ามาอัปเดตกันเรื่อย ๆ นะครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม
https://m.scasset.com/4tqs

นัดหมายเยี่ยมชมโครงการแบบส่วนตัว
https://lin.ee/3GVztBsNX หรือโทร 1749

พบกันครับ, เปียง

#PYONGXRealEstate
#BEATNIQ See Less