DREAM VACATION LIST

DREAM VACATION LIST
สวัสดีครับ ผมเปียง สัญญาณการท่องเที่ยวไทยกำลังค่อย ๆ กลับมาชัดขึ้นอย่างช้า ๆ ครับ คิดว่าหลาย ๆ คนกำลังรอกลับไปเที่ยวกันอีกครั้ง แม้เราอาจจะไม่ได้เต็มที่เหมือนเมื่อครั้ง 2 ปีก่อนหน้านี้ แต่เรากำลังจะก้าวไปสู่การปรับตัวครั้งใหญ่ และเชื่อว่าเราจะโอเคกับมัน ในการเที่ยวอย่างสนุกแต่ยังปลอดภัยในสัดส่วนที่เหมาะสมครับ

 

วันนี้ผมมาเดินงาน Dream Vacations & Travel Fair 2021 ที่เซ็นทรัลเวิลด์ครับ ละลานตามาก และน่าสนใจมากครับ เพราะเป็นการออกบูธของโรงแรม รีสอร์ตระดับ 5 ดาวขึ้นไป รวมถึงเครือโรงแรมชั้นนำระดับโลก ที่มากันถึง 150 โรงแรมในงานนี้ครับ อย่างที่เห็นในโพสต์ก่อน ๆ ใน #StaycationingwithPYONG แม้ว่าผมมีโอกาสไปเยือนหลาย ๆ จังหวัดในประเทศไทย และโรงแรมที่น่าสนใจมากมาย แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกหลายโรงแรมที่เป็น destination ที่ผมยังเก็บเอาไว้ในใจ รอเวลาที่เหมาะสมเพื่อหาโอกาสไปเยือนซักครั้ง วันนี้สงสัยจะได้เก็บไปหลาย ๆ แห่งครับ เพราะในงานนี้มีอยู่ในลิสต์เยอะเสียด้วย ผมจะค่อย ๆ เล่าให้ฟังว่ามันคือที่ไหนบ้างในแต่ละภาพย่อยนะครับ

เรายอมเสียเงินเพื่อที่พักราคาแพงเพื่ออะไร?
ผมมองว่ามันเป็นการซื้อประสบการณ์ครับ ที่พักราคาแพงมักมาพร้อมกับความพร้อมที่สูงกว่า การต้อนรับแขกของเขาถูกคิดมาแล้วอย่างถี่ถ้วนครับ ทั้งนี้เพื่อที่จะสร้างความประทับใจให้แขกของเขามากที่สุดในระยะเวลาที่จำกัดในทุก ๆ องค์ประกอบ ผมชอบ brand’s story การออกแบบที่มีแนวคิดพิเศษในแง่สถาปัตยกรรม โลเคชั่นที่มีความงดงามตามธรรมชาติในตัวมันเอง การให้บริการที่น่าประทับใจ และ อาหารที่อร่อยถูกปาก ที่พักเหล่านี้ตอบโจทย์ได้ และทำให้เราพึงพอใจได้ สำหรับผมมันจึงสมเหตุสมผลในการใช้จ่ายที่มากขึ้นครับ

ควรรอดูไปก่อนดีไหมค่อยซื้อ?
ในช่วงเวลาปกติการเข้าพักในโรงแรมชั้นนำแต่ละแห่งนั้นจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก เพราะหลายแบรนด์ตั้งเป้าไว้สำหรับลูกค้าชาวต่างชาติ ดังนั้น นี่อาจเป็นโอกาสไม่บ่อยที่เราจะได้เห็น “เรทคนไทย” กับโรงแรม 5 ดาวแบบนี้ครับ และนี่ก็อาจเป็นโค้งท้าย ๆ แล้วก็ได้ ก่อนที่ชาวต่างชาติจะกลับมาเที่ยวกันเหมือนเดิม ผสมกับการสนับสนุนจากโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ทำให้ทุกอย่างเข้าถึงได้มากขึ้นอีก ผมคิดว่าน่าสนใจครับ หากมีแพลนไปพักอยู่แล้วในใจ

งาน Dream Vacations & Travel Fair 2021 จัดวันที่ 11 – 15 พ.ย. 64 ชั้น 1 โซน Central Court และ โซน Beacon เซ็นทรัลเวิลด์ครับ รวมโรงแรม รีสอร์ตหรูระดับ 5 ดาวขึ้นไป และเครือโรงแรมชั้นนำระดับโลก จากกว่า 150 โรงแรม ดีลส่วนลดสูงสุด 70% อาทิ เช่น Anantara Hotels, CAPE & KANTARY Hotels, Centara hotels & Resorts, JW Marriott, RENAISSANCE, SALA Hospitality Group, SHERATON Samui, The Ritz-Carlton, W Hotels, X2 Pattaya Oceanphere และโรงแรมที่พักชื่อดังอีกมากมาย

ตามผมเข้าไปชมในงานกันครับ
เปียง

#StaycationingwithPYONG #DreamVacationsAndTravelFair2021 #centralwOrld #ตัวจริงเรื่องงานท่องเที่ยว

DREAM VACATION LIST

ภาพถ่ายของผมจาก Vana Belle, a Luxury Collection Resort, Koh Samui ที่ผมไปเยือนมาเมื่อปีที่แล้วครับ หนึ่งในบูธน่าสนใจของงาน

ภาพถ่ายของผมจาก Mason พัทยา ที่ผมไปเยือนมาเมื่อปีที่แล้วอีกเช่นกันครับ งานนี้เขาก็มาทำดีลที่นี่ด้วยนะ

เราตามไปชมบรรยากาศในงาน Dream Vacations & Travel Fair 2021 ที่เซ็นทรัลเวิลด์กันครับ

ตัวงานจัดอย่างยิ่งใหญ่ในเซ็นทรัลเวิลด์บริเวณชั้น 1 โซน Central Court (โซนที่มีลิฟต์แก้ว) ไล่ยาวไปถึงโซน Beacon (บันไดเลื่อนหน้า Starbuck) โดยแต่ละโซนจะมีการแบ่งหมวดหมู่หลวม ๆ ไว้ครับ ได้แก่

โซนหลัก (ลิฟต์แก้ว) รวมเครือโรงแรมใหญ่ อย่าง Anantara Hotels, CAPE & KANTARY Hotels, Centara hotels & Resorts, The Ritz-Carlton, SALA Hospitality Group เป็นต้น รวมถึง บูธ KTC พร้อมโปรตั๋วเครื่องบิน ราคา 940 บาท

โซน 2 Beacon 2 โรงแรมริมทะเล ไม่ว่าจะเป็น หัวหิน, พัทยา, สมุย, ภูเก็ต หรือ ภาคใต้จังหวัดอื่น ๆ

โซน 3 Beacon 3 โรงแรมในภาคเหนือ

โซน 4 Beacon 5 โรงแรมหรูในกรุงเทพ และ Bank Redemption

ไล่จากโซน 1 ถึง 4 กับ โรงแรมที่ผมสนใจครับ สะดุดกับที่แรก ณ ซุ้มของ Anantara Hotels หลาย ๆ โรงแรมในเครือนำดีลพิเศษมาจัดในงานนี้ครับ

Anantara Chiang Mai Resort เป็นโรงแรมที่มีการดีไซน์สวยงามโดดเด่นมาก ๆ การันตีด้วยรางวัลมากมาย เป็นโรงแรมในดวงใจของใครหลาย ๆ คนครับ ผมยังไม่มีโอกาสไปเยือนที่นี่ครับ

The Ritz-Carlton, Koh Samui หนึ่งในหมุดหมายบนเกาะสมุยครับ คิดว่าหลาย ๆ คนอาจจะกำลังเล็งที่นี่อยู่ งานนี้มาจัดดีลด้วยนะครับ

The Ritz-Carlton, Koh Samui

แวะมาที่ SALA Hospitality Group

ล่าสุดกับโลเคชั่นที่สุดมาก ๆ ที่ Sala Khaoyai ครับ เป็นอีก destination ที่กำลังเล็งไว้

Vana Belle, a Luxury Collection Resort, Koh Samui หนึ่งใน 4 ของ a Luxury Collection ในไทยครับ ผมเคยไปมาแล้วเมื่อปีที่แล้ว ความโดดเด่นของที่นี่โลเคชั่นที่มองเห็นหาดเฉวงน้อยได้ยาวที่สุดและสวยงามมากที่สุดในสมุยครับ

ตกแต่งด้วยสไตล์ Thai contemporary ทิวทัศน์สวยงามที่มองลงไปจากเนินเขา สู่หาดส่วนตัวของรีสอร์ตด้านล่าง

มุมจาก villa ของ Vana Belle

Mason Pattaya อีกไฮไลต์ของงานที่คิดว่าควรค่ามาก ๆ สำหรับการจับจองครับ ผมไปมาแล้วเมื่อปีทื่แล้วอีกเช่นกัน

ผสมผสานความ modern – futuristic จับคู่กับการใช้ผิวสัมผัสของหิน

กลายเป็นที่พักที่ดูล้ำสมัย และเท่ห์มากในเวลาเดียวกันครับ pool villa ของที่นี่สวยมาก ๆ และได้วิวของหาดของพัทยาที่กว้างมาก ๆ อีกด้วย 

บรรยากาศริมหาดส่วนตัวของ Mason ครับ 

Mason Pattaya

The Standard Hua Hin ที่พักที่น่าจับตามองที่สุดในนาทีนี้ครับ กำลังจะเปิดให้บริการแล้ว 1 ธันวาคมนี้ การันตีด้วยคุณภาพการบริการระดับโลกส่งตรงจาก Hollywood ของที่ไทยจะเป็นแบบไหนบ้าง ผมคนนึงที่ตั้งตารอชมอยู่ครับ 

โซนที่ 3 Beacon 3 และโรงแรมในภาคเหนือครับ Villa Mahabhirom เป็นไฮไลต์ของโซนนี้ ซุ้มที่ตกแต่งอย่างดี โดดเด่นออกมาเลย จากพื้นที่รอบ ๆ 

ดีลดี ๆ จาก Villa Mahabhirom ใครเล็งที่นี่เอาไว้ นี่เป็นโอกาสที่ดีครับ 

โซน 4 Beacon 5 โรงแรมในกรุงเทพ และ Bank Redemption ผมพาไปดูรอบโซนนี้ ซุ้มที่สะดุดตาเป็นของ Hotel Muse Bangkok Langsuan – MGallery Collection โรงแรมหรูกลางซอยหลังสวน ในตีม Gatsby พร้อมกับร้านอาหารและบาร์ชื่อดัง อย่าง Medici Kitchen & Bar และ The Speakeasy Rooftop Bar

กำลังจะกลับมาเปิดให้บริการทั้งหมดในเร็ว ๆ นี้ พร้อมดีล staycation ที่น่าสนใจครับ ใครชอบบรรยากาศเซ็กซี่แบบดาร์ค ๆ ที่นี่แหละครับ ตอบโจทย์มากครับ 

Medici Kitchen & Bar 

The Speakeasy Rooftop Bar 

PAÑPURI WELLNESS ก็มาออกงานเหมือนกันนะครับ ไฮไลต์ที่ควรค่ามาก ๆ ก็คือ การใช้บริการ private onsen และ massage บนชั้น 12 ของ Gaysorn Village กับบรรยากาศมุมสูงในกลางแยกราชประสงค์ครับ 

คร่าวๆครับ สำหรับการพาเซอร์เวย์รอบ ๆ งาน Dream Vacations & Travel Fair 2021 ล่าสุดนี้ รีบหน่อยนะครับ เพราะงานจะจัดถึงวันที่ 15 พ.ย. 64 ที่จะถึงนี้เป็นวันสุดท้าย แวะเวียนกันไปชมกัน ไม่แน่ว่าอาจจะได้อะไรติดไม้ติดมือกลับมาสำหรับทริปต่อไปก็ได้นะ

แล้วพบกันใหม่ สวัสดีครับ
เปียง