NORTH HILL CITY RESORT

NORTH HILL CITY RESORT

สวัสดีครับ ผมเปียง วันนี้ขอนำเสนอช่วง #StaycationingwithPYONG ครับ กับการพักผ่อนในโรงแรมที่เต็มไปด้วยเรื่องราวน่าสนใจและเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่ผมอยากร้อยเรียงนำมาเล่าต่อให้ทุกคนฟังครับ สำหรับรีสอร์ตระดับ 5 ดาวในเชียงใหม่ คงมีเพียงไม่กี่แห่งเท่านั้นที่เราจะได้เจอกับ 3 สิ่งนี้ครับ ประการแรก วิวดอยสุเทพที่ปกคลุมด้วยหมอกในช่วงเช้า ประการต่อมา พื้นที่สีเขียวสดใสสุดลูกหูลูกตาของสนามกอล์ฟ 18 หลุม และ ประการสุดท้าย การตั้งอยู่ในพื้นที่ละแวกกลางเมืองเชียงใหม่ ที่นี่คือ North Hill City Resort รีสอร์ตที่เราจะพาเข้าไปชมด้านในกันแบบเจาะลึกในวันนี้ครับ

โอบล้อมด้วยธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ North Hill City Resort และ North Hill Golf Club ตั้งอยู่ในอำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ บนพื้นที่รีสอร์ตและสนามกอล์ฟ ซึ่งอยู่ห่างจากสนามบินไปเพียงไม่ถึงครึ่งชั่วโมง กับจำนวนห้องพักสุด exclusive ที่ตั้งใจทำออกมาเพียงแค่ 42 ห้องเท่านั้น เติมเต็มการเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ และความเป็นส่วนตัวสูงสุดในสถานที่เดียว

เพลิดเพลินไปกับการเดินทางในวัฒนธรรมต่าง ๆ ผ่านแรงบันดาลใจของคุณสมภาคย์ ตระการกุลพันธ์ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหารแห่งกุลพันธ์กรุ๊ป และผู้กำหนดทิศทางในการก่อสร้างและการตกแต่งของโรงแรมทั้งหมด จากประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวและพักผ่อนในต่างแดนของท่าน รังสรรค์ไอเดียและมุมมองที่น่าสนใจในทุก ๆ มุมของตัวรีสอร์ตให้เราได้ไปค้นหากัน รวมไปถึงแนวคิดในเรื่องความยั่งยืน ด้วยสวนออร์แกนิคและโรงเรือนขนาดใหญ่สำหรับปลูกพืชพรรณทางการเกษตรสำหรับใช้ในตัวรีสอร์ตเอง ยังไม่รวมทะเลสาบ สวนพักผ่อน สระว่ายน้ำ สปา บาร์ ร้านกาแฟ และห้องอาหารเกรดพรีเมี่ยมที่มีในรั้วรีสอร์ต นับว่าเป็น “ความครบถ้วน” ที่น่าสนใจอย่างยิ่งครับ

เราไปตามชมเรื่องราวฉบับเต็มด้านในกันได้เลยครับ
เปียง

#STAYCATIONINGWITHPYONG #CHIANGMAI2021 #CNX2021 #NORTHHILLCITYRESORT #NORTHHILLGOLFCLUB

NORTH HILL CITY RESORT รีสอร์ตสุดหรูระดับ 5 ดาวที่สามารถรังสรรค์ทุกอย่างที่ไม่น่าจะสามารถพบเจอได้ในทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่

มุมสูงจากชั้นดาดฟ้าของโรงแรม กับวิวของ facility ที่หลากหลายพร้อมให้บริการแขกผู้มาเยือน

North Hill City Resort เป็น boutique resort ที่พร้อมจะมอบประสบการณ์การพักผ่อนชมธรรมชาติที่อยู่ใจกลางเมือง ถือเป็นความแปลกใหม่ที่ผมประทับใจครับ

วิวของสนามกอล์ฟและดอยสุเทพ สองสิ่งสวยงามที่มาอยู่บนผ้าใบผืนเดียวกัน

เปิดประสบการณ์ออกรอบที่เชียงใหม่ครั้งแรกกับ North Hill Golf Club สนามกอล์ฟในตัวโรงแรม อีกหนึ่งความภาคภูมิใจและความรักในกีฬากอล์ฟของคุณสมภาคย์ ตระการกุลพันธ์ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหารของกุลพันธ์กรุ๊ป ผู้อยู่เบื้องหลังโรงแรมและโครงการบ้านระดับแนวหน้าของเมืองเชียงใหม่ รวมทั้ง North Hill City Resort แห่งนี้ด้วยเช่นกัน

INTRO TO NORTH HILL CITY RESORT

และนี่คือฉากที่ต้อนรับพวกเราตอนมาถึงครับ อาคารทรงเหลี่ยมดูทันสมัยแปลกตา ล้อมรอบด้วยสระน้ำและสวนสวย

ด้วยความรักในการใช้ไม้เป็นส่วนประกอบ เป็นเหตุผลที่เราจะเห็นระแนงไม้ที่บุตามผนังตลอดทั่วทั้งอาคาร ให้ความรู้สึกหรูหราและอบอุ่นครับ

ด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่เพียงแค่ 20 นาทีเท่านั้นด้วยการเดินทางโดยรถยนต์ สำหรับตัวรีสอร์ตเองก็มีบริการรับส่งสำหรับการที่จะเดินทางไปกลับจากสนามบินหรือเข้าไปในตัวเมืองเชียงใหม่ซึ่งห่างออกจากรีสอร์ตไปเพียงแค่ 20 นาทีเช่นกัน

บรรยากาศโดยรอบของตัวรีสอร์ตครับ

และนี่คือบริเวณ lobby ครับ กับสไตล์การตกแต่งที่มีการผสมผสานของหลายสไตล์เข้าด้วยกัน ด้วยผลงานจากศิลปะท้องถิ่น ชูด้วยกลิ่นอายศิลปะล้านนา ดัดแปลงและจับคู่กับวัสดุเช่น ไม้ หรือโลหะชนิดต่าง ๆ เป็นการตกแต่งที่สวยหรูและดูดีมากทีเดียวครับ

303 FAIRWAY LUXURY SUIT

ในเกือบทุกครั้งที่ผมมีโอกาสได้เดินทางมาพักที่โรงแรมหรือรีสอร์ตสักแห่งนึง เมื่อเช็คอินเสร็จเรียบร้อยแล้ว ตัวห้องพักคือที่ ๆ ผมเลือกจะสำรวจเป็นหมุดแรกครับ สำหรับครั้งนี้ผมได้พักที่ห้อง FAIRWAY LUXURY SUIT หมายเลขห้อง 303 ครับ เป็นห้องที่ใหญ่ที่สุดของรีสอร์ตโดยมีขนาดกว้างขวางถึง 77 ตารางเมตรด้วยกัน

ตัวห้องถูกตกแต่งด้วยดีไซน์แบบไทยร่วมสมัย แต้มกิมมิคของความเป็นเมืองเหนือเข้าไปกำลังดีครับ เล่นกับลวดลายและวัสดุต่าง ๆ ได้ดี

ตัวห้องถูกแบ่งออกเป็นพื้นที่ต่าง ๆ อย่างลงตัวครับ ไม่ว่าจะเป็นโซนห้องนั่งเล่น โซนมินิบาร์เล็ก ๆ โซน walk in closet โซนโต๊ะทำงาน และสุดท้ายก็คือเตียงนอนครับ เป็นเตียงขนาด king size ที่เสริมสัมผัสนุ่มนวลด้วยผ้าปูเตียงฝ้ายอียิปต์

เห็นทิวเขานั่นไหมครับ ใช่แล้ว ดอยสุเทพนั่นเองครับ และพื้นที่เขียว ๆ ตรงเบื้องหน้าก็คือสนามกอล์ฟ North Hill Golf Club วิวแบบนี้พบได้ที่ห้องพักแบบ Fairway Suit

ในส่วนของห้องน้ำที่มีทั้ง bath tub และ rain shower ตกแต่งด้วยหินอ่อนสีขาวแซมดำ สังเกตที่ rain shower ครับ น่าประทับใจมาก เพราะเป็น rain shower แบบพิเศษที่สามารถปรับระดับน้ำที่จะไหลออกมาได้ ไม่ว่าจะเป็นแบบน้ำตกที่ไหลจากฝักบัวด้านบน อก ท้อง หรือใต้ไปกว่านั้น เป็นการอาบน้ำ rain shower ที่ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ดีนะครับ

มุมทำงานสำหรับท่านที่พกพาภาระงานมาด้วยในวันพักผ่อน เติมพลังได้ตลอดวันด้วยวิวสวยงามของสนามกอล์ฟและดอยสุเทพ

RECREATION & FACILITIES

ขึ้นชื่อว่าเป็นรีสอร์ตแล้ว ในส่วนของกิจกรรมการพักผ่อนต่าง ๆ เป็นสิ่งที่ทาง North Hill เขาให้ความใส่ใจครับ เริ่มกันในส่วนของสระว่ายน้ำ
ตรงนี้เรียกว่า The Rock Pool ครับ ผมชอบสีแดงชาดที่นำมาตัดกับหินสีเทาดำ เป็นคู่สีที่ดีสำหรับพื้นที่ตรงนี้ครับ

ในสระจะมีบริเวณที่เรียกว่า aqua seat ซึ่งตรงนี้จะมีฟังก์ชัน Jacuzzi ให้แขกได้ผ่อนคลายด้วยครับ

เยื้องไปอีกนิดจะพบกับ The Rock Pool Bar บาร์เล็ก ๆ ที่ให้บริการเครื่องดื่มและอาหารสบาย ๆ สำหรับแขกที่มาใช้บริการสระว่ายน้ำครับ

เอาขาจุ่มน้ำ นอนดูวิวชิล ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมง่าย ๆ ที่มอบความสงบให้แก่ทุกคนในวันพักผ่อนแบบนี้ครับ

สำหรับห้องฟิตเนสถือว่ามาตรฐานครับ เครื่องต่าง ๆ ถือว่าใช้งานได้ค่อนข้าง practical เลยทีเดียว

THE FORUM BUSINESS LOUNGE

พื้นที่สำหรับการทำงานและพักผ่อนหย่อนใจ ให้บริการคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ หนังสือ นิตยสาร เป็นพื้นที่อันเงียบสงบที่เหมาะกับการอ่านหนังสือและทำงาน โดยพื้นที่ตรงนี้เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับใครที่มีงานด่วนเข้ามาแล้วดันไม่ได้พกคอมพิวเตอร์มาด้วย พื้นที่ตรงนี้อาจเป็น life saver ในวันหยุดของคุณเลยก็เป็นได้ครับ

THE ASTRO SKY BAR : ROOFTOP BAR กับวิวเชียงใหม่แบบสุดลูกหูลูกตา มอบความงามจากยามเย็นจนถึงยามค่ำคืน

เมื่อขึ้นมาด้านบนของตัวรีสอร์ตก็จะเจอพื้นที่โล่งกว้าง ตรงนี้เองที่เป็นที่ตั้งของ The Astro Sky Bar ครับ โดย rooftop bar แห่งนี้ จุดพีคก็คือวิวดอยสุเทพเวลาพระอาทิตย์ตกและดวงดาวที่กระจัดกระจายอยู่เต็มท้องฟ้าในยามค่ำคืนครับ แกล้มกับเครื่องดื่มดี ๆ สักแก้ว ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญของที่นี่ครับ

บริเวณ rooftop นี้เป็นโซนที่บรรยากาศชิลมาก ๆ ครับ สามารถจัดอีเว้นท์ต่าง ๆ ได้ เช่นงานแสดงดนตรีหรืองานแต่งงาน เป็นต้นครับ

ทิวทัศน์จากบนชั้นดาดฟ้าครับ

ถ้ามาในช่วงที่อากาศเย็นสบายกำลังดีแบบนี้จะมีหมอกเข้ามาในซีนครับ

THE GASTRONOMY

สำหรับ North Hill City Resort แห่งนี้ อีกสิ่งหนึ่งที่เขาใส่ใจและพิถีพิถันก็คืออาหารครับ ที่รีสอร์ตใจกลางเมืองเหนือแห่งนี้เขามีห้องอาหารและบาร์รวมถึง 6 ที่ด้วยกัน ได้แก่ Gioia Restuarant, The Vivace Lounge, The Astro Sky Bar, The Rock Pool Bar, Black Biscuit Cafe & Bar และ White Jungle Restaurant & Wine Bar ซึ่งสามารถตอบโจทย์ของแขกที่มาเข้าพักได้อย่างหลากหลาย โดยประสบการณ์เหล่านี้ถูกรังสรรค์ขึ้นมาด้วยการนำของเชฟจีโน่ จิตศักดิ์ หลิมภากุล ผู้เข้าแข่งขันรายการมาสเตอร์เชฟ ซีซันที่ 3

โดยในครั้งนี้ผมจะมาเล่าถึง Brunch และ Dinner ครับ ส่วนร้าน White Jungle Restaurant & Wine Bar และ Black Biscuit Cafe & Bar ผมได้รีวิวไว้ในคอนเทนต์ CHIANG MAI 2021 เรียบร้อยแล้ว ลองเข้าไปตามอ่านดูได้ในลิงค์นี้นะครับ

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=4704639386265998&id=1628992790497355

ผม ณ ห้องอาหาร GIOIA RISTORANTE

GIOIA RISTORANTE จริง ๆ แล้วอาหารที่เขาเน้นเป็นพิเศษคืออาหารอิตาเลียนนะครับ แต่ในช่วงเช้า ที่แห่งนี้ได้ถูกแปลงร่างให้กลายเป็นห้องอาหารเช้าที่เสิร์ฟอาหารแบบ breakfast ในสไตล์ยุโรปดั้งเดิมแทน

เมนูอาหารค่อนข้างหลากหลายเลยทีเดียวครับ จะสายเนื้อหรือผัก สามารถเลือกเติมพลังในยามเช้าได้ตามความต้องการได้ทุกรูปแบบ รสชาติดีพร้อมวัตถุดิบจากแหล่งต้นทาง รวมถึง presentation ที่น่าประทับใจครับ

GIOIA RISTORANTE : THE JOY OF ITALIAN COOKING

Gioia (อ่านว่า จอยญ่า) ห้องอาหารที่นำจิตวิญญาณของการทำอาหารอิตาเลียนในตำรับโฮมเมด ด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่และการปรุงแต่งที่เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความจัดจ้านในด้านรสชาติและยกระดับการนำเสนอให้พิเศษเหนือยิ่งขึ้นไปอีก นำมาตีความให้มีลักษณะ modern แต่ยังคงความ homey ตามสไตล์ home dining ของชาวอิตาเลียนไว้อย่างดี ควบคุมและรังสรรค์โดยเชฟจีโน่และเชฟสก็อต แฟลกซ์แมน (Chef Scott Flaxman) เชฟระดับแถวหน้าของวงการด้วยประสบการณ์จาก 3 ทวีป แอฟริกา ยุโรป และเอเชีย หนึ่งในผู้ท้าชิงเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย ปี พ.ศ. 2556 รวมไปถึงเชฟก้อง Executive Sous Chef ของ North Hill City Resort แห่งนี้ครับ

ในส่วนของจานอาหารในภาพนี้ผมขอไล่เรียงจากซ้ายบนลงไปที่ขวาล่างดังนี้ครับ

Cioppino
ซุปทะเลสไตล์อิตาเลียนใน jus มะเขือเทศเข้มข้น โรยหน้าด้วย Gremolata เลมอนและโหระพาอิตาเลียน จิ้มแกล้มด้วยขนมปัง ciabatta ปิ้งมาหอมกรอบกำลังดี

Pesto Spinach Gnudi
Gnudi (ณูดี้) top ด้วย ricotta cheese และผักโขม เสิร์ฟพร้อม green salsa และ pesto ครับ

Sea Crab Avocado Salad
สลัดเนื้อปูและอโวคาโด้ เสิร์ฟพร้อมหน่อไม้ฝรั่ง ผัดสลัด และ salsa มะเขือเทศ ราดด้วย balsamic dressing รสเข้มข้น จานนี้ให้ความสดชื่นใช้ได้เลยทีเดียวครับ

Beef Carpaccio
คาร์ปาชโช่เนื้อสันในที่ผ่านกระบวนการ dry-aged เป็นเวลา 14 วัน เสิร์ฟพร้อม parmesan ขูดแผ่น เกลือทะเลรมควัน และ dijon mustard

ตัดกำลังก่อนที่จะเข้าสู่ main course ด้วยเมนูเพิ่มพลังงานอย่างพิซซ่าครับ วันนี้ผมเลือกเป็นหน้า Parma Ham เขาเสิร์ฟมาอย่างเรียบง่ายครับ sauce base มะเขือรสละมุน ตามด้วย Mozzarella และ Parma Ham ตบด้วยผัก Rocket

มาต่อกันในส่วนของ main course กันครับ ที่นี่เขามี selection ของเมนูหลากหลายมาก ลองค่อย ๆ ไปดูกันทีละเมนูครับ

Veal Ossobuco
เนื้อติดกระดูกส่วนน่องของลูกวัว นำมาตุ๋นอบไฟอ่อนจนนุ่มละลายในปาก เพิ่มความหวานหอมด้วย celery มะเขือเทศ แครอท และแต่ง texture ด้วยเกล็ดขนมปังที่นำไปคั่วกับสมุนไพรต่าง ๆ

Fillet Of White Snapper
เสต็กปลากระพงขาว ย่างมาเนื้อชุ่มฉ่ำกำลังดี เสิร์ฟพร้อมหอยแมลงภู่และ lemon sauce ครับ

ปิดท้ายด้วยจานเนื้อวัว หนึ่งในวัตถุดิบที่ผมโปรดปรานที่สุดกับเมนู Australian Beef Tenderloin ครับ เป็นสเต็กเนื้อส่วนสันใน ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นส่วนที่นุ่มที่สุดในร่างกายของวัวและเป็นส่วนที่ปรุงยากที่สุดด้วยเช่นกัน เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งและผักโขม เสริมรสชาติด้วย green peppercorn sauce ครับ

THE VIVACE LOUNGE : WHEN MIXOLOGY MEETS LOCALLY SOURCED INGREDIENTS

ผมขอพาทุกท่านมาลุยต่อกันที่ THE VIVACE LOUNGE ครับ เป็นบาร์ที่ให้บรรยากาศแบบสบาย ๆ ในตอนกลางวันอาจให้อารมณ์คล้ายกับร้านกาแฟดี ๆ สักที่ แต่เมื่อแสงอาทิตย์ลับขอบฟ้าและแสงไฟที่อยู่รอบ ๆ ได้ถูกเปิดขึ้น ที่แห่งนี้จึงกลายสภาพเป็นบาร์หรูสไตล์ gentleman’s club พร้อมที่จะเสิร์ฟ cocktail และ whisky คุณภาพสูง ให้แขกที่มาเยือนได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศและเครื่องดื่มแก้วโปรดในยามค่ำคืนครับ

ตัวบาร์ที่ถูกตกแต่งมาด้วยสีโทนมืดล้อไปกับวัสดุไม้และเฟอร์นิเจอร์หนังสีน้ำตาล ให้ความรู้สึกที่ลึกลับและน่าค้นหา น่าแปลกใจว่าดีไซน์ลักษณะนี้สามารถทำออกมาให้มีความสวยงามได้ทั้งในเวลากลางวันและยามค่ำคืน ตรงนี้ถือว่าคิดมาดี ผมชอบครับ

เมื่อมองออกไปจะพบกับภาพวาดสีเขียวแซมด้วยน้ำเงิน ใช่ครับ ต้นไม้ที่ปกคลุมและทะเลสาบที่ตัดสลับสีกันได้เป็นอย่างดี

GAYARANDA SPA AND WELLNESS : RELAX WITH THAI TOUCH

พามาสปาที่ Gayaranda Spa and Wellness (อ่านว่า กายารันดร์) ตั้งอยู่ในโซน North Hill Golf Club สปาที่ได้รับคำชื่นชมในแง่ของ therapist ที่เข้าใจในศาสตร์ของการนวดแผนไทยเป็นอย่างดีครับ

ภายในมีห้องซาวน่าให้บริการเช่นกันครับ

ผ่อนคลายร่างกายด้วยการแช่น้ำอุ่น ๆ ในอ่าง Jacuzzi พลางชมวิวหญ้าสีเขียวชอุ่มของ Fairway ของตัวสนามกอล์ฟครับ

น้ำตะไคร้ผสมใบเตยเย็น ๆ และเตียงนวดของเราในวันนี้ครับ

THE VEGGIE VEGETABLE FARM : แหล่งวัตถุดิบที่สดใหม่และเปี่ยมไปด้วยคุณภาพจากแปลงผักในตัวรีสอร์ตสู่โต๊ะอาหาร

รู้หรือไม่ครับว่าผักและวัตถุดิบหลายชนิดที่ถูกเสิร์ฟไปก่อนหน้านี้เป็นผลผลิตจากแปลงผักของทางโรงแรมเอง การได้มาเดินชมแปลงผักแห่งนี้จึงเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ North Hill ตั้งใจจะมอบให้แขกผู้มาเยือนทุกท่าน และเป็นเครื่องสะท้อนความใส่ใจในด้านอาหารและความยั่งยืนของทางรีสอร์ตครับ

สารพัดผักที่ทางรีสอร์ตเพาะเตรียมไว้ครับ ตรงนี้จะว่าไปก็เป็นอีกมุมนึงที่ใครหลาย ๆ คนน่าจะได้รูปสวย ๆ ติดไม้ติดมือกลับบ้านไปครับ

เยี่ยมน้อง ๆ ไก่ที่เลี้ยงแบบฟาร์ม ลดความเครียด เพื่อผลิตไข่ไก่ที่มีคุณภาพ

สำหรับโซนนี้เขาจะมี cooking class สอนทำอาหารไทยด้วยนะครับ น่าเสียดายที่ด้วยเวลาอันกระชั้นชิดของผม ทำให้ไม่ได้สัมผัสประสบการณ์ตรงนี้ครับ หากใครสนใจลองติดต่อสอบถามทางโรงแรมดูได้ในเรื่องนี้ครับ

GOLFING 101 : GOLFING EXPERIENCE AT CHIANG MAI

และแล้วก็มาถึงกิจกรรมสุดท้ายของทริปนี้ครับ การออกรอบตีกอล์ฟนั่นเอง ก่อนที่จะเข้าสู่ตัวกิจกรรม ผมอยากจะเล่ารายละเอียดของสนามกอล์ฟแห่งนี้ให้ฟังก่อนสักนิดครับ

สำหรับ North Hill Golf Club นั้นเป็นสนามกอล์ฟขนาด 18 หลุม 72 พาร์ที่อยู่ไม่ไกลจากย่านใจกลางเมืองเชียงใหม่ พร้อมท้าทายนักกอล์ฟจากทั่วสารทิศให้มาสนุกกับการออกรอบพร้อมวิวของดอยสุเทพเป็นฉากหลัง ซึ่งเกิดจากความชอบในกีฬากอล์ฟของคุณสมภาคย์ ตระการกุลพันธ์ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหารของกุลพันธ์กรุ๊ปซึ่งเป็นผู้ริเริ่มการสร้างสนามกอล์ฟแห่งนี้ขึ้นมา ด้วยความต้องการที่จะให้เป็นพื้นที่สำหรับครอบครัว กิจกรรมกอล์ฟจึงเป็นตัวเลือกแรกที่ถูกนำมาทำให้เป็นจริงในที่ดินผืนนี้ครับ

ที่นี่เขาต้อนรับผู้เล่นทุกระดับเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นหน้าใหม่หรือมือโปร เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทั้งหมด และหากไม่ได้นำอุปกรณ์มาก็สามารถเช่าอุปกรณ์จากทางสนามได้

แวะดูสินค้าต่าง ๆ ในร้านของทาง Club กันก่อนครับ

ปกติผมไม่ได้เล่นกอล์ฟครับ วันนี้มี pro มาช่วยจัดท่าทางต่าง ๆ ให้ พบว่าเป็นกีฬาที่น่าสนใจมาก คงต้องฝึกกันต่อเนื่องอีกสักหน่อย

สำหรับการตีครั้งแรกยังลงใน fairway อยู่ เริ่มต้นได้ดีครับ

driving range สำหรับคนชอบหวด ไดร์ฟกันเพลิน ๆ ได้ทั้งวันเลยครับ จะใช้สำหรับวอร์มร่างกายหรือใช้เป็นพื้นที่ในการฝึกวงสวิงให้เฉียบคมก่อนจะออกไปพิชิตสนามจริงก็ได้เช่นกันครับ

North Hill นั้นเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่น่าประทับใจมาก ๆ สำหรับการมาเยือนเชียงใหม่ของผมในรอบนี้ กล่าวโดยสรุปแล้ว North Hill City Resort แห่งนี้เป็นหมุดหมายที่ดีมากสำหรับใครก็ตามที่กำลังมีแผนจะเดินทางมาท่องเที่ยวและพักผ่อนในจังหวัดเชียงใหม่ ถึงแม้ไฮไลต์สำคัญที่เป็นตัวชูโรงจะเป็นสนามกอล์ฟ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าที่แห่งนี้จะเหมาะกับโปรกอล์ฟเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

ด้วยมาตรฐานการบริการระดับพรีเมี่ยม facility ต่าง ๆ และอาหารการกิน ผมคิดว่าที่นี่อาจทำให้ใครหลาย ๆ คนตกหลุมรักครับ

สำหรับครั้งหน้าผมจะไป staycation ที่ไหน ติดตามกันให้ดี ๆ นะครับ แล้วพบกันใหม่ในทริปหน้า

สวัสดีครับ
เปียง