BALI VIBES ONLY: Bali Beach Club Hopping

Bali Beach Club Hopping เยือน 6 สุดยอด บีชคลับในบาหลี

สวัสดีครับ ผมเปียงเองครับ เป็นไงกันบ้างครับช่วงนี้  เหนื่อยกันไหมเอ่ย? วันนี้ผมจะพาทุกท่านไปเที่ยวบาหลีกัน บาหลีต้องเรียกว่ามาแรงจริงๆ ครับ ใครๆก็ไปบาหลี มีคนรีวิวไว้ดีๆ เยอะมากครับ กลัวเบื่อกัน ผมเลยอยากจะนำเสนออะไรที่แปลกออกมาเสียหน่อย ไม่ให้ชนกับกระแสหลัก

ที่บาหลี ผมใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการซึมซับ ‘Bali Vibes’ แบบจริงๆจังๆ โดยการทำกิจกรรมโง่ๆ เช่น การนั่งริมทะเล จิบเครื่องดื่มและฟังเพลงชิวๆ ที่ beach club พักผ่อนในที่พักและแช่ตัวในสระ อะไรแบบนั้น

มาเริ่มต้นกันที่ beach club ครับ พาร์ทนี้สายฝอจะต้องชอบแน่นอน ที่ประเทศไทยแม้จะมีให้เที่ยวอยู่ตามจังหวัดท่องเที่ยวดังๆ อยู่บ้าง แต่ด้วย คุณภาพแดด ลมทะเล และสิ่งที่สำคัญคือ ‘crowd’ คุณรู้หรือไม่ว่าที่บาหลีนี่ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดา หรือวันหยุด ที่นี่ก็จะที่นักท่องเที่ยวคับคั่งอยู่ตลอด สมกับเป็นเมืองสำหรับพักร้อนที่แท้จริง ในความคิดของผม สิ่งนี้แหละ ทำให้ beach club ไทย ยังดูไม่เปรี้ยงเท่าที่ผมไปในบาหลีที่มีคนแน่นอยู่ตลอด ไปดูกันครับว่า beach club ที่โน่น vibes มันเป็นยังไง ผมไปเยือนคลับดังๆ ถึง 6 แห่งด้วยกัน แต่ละที่มี gimmick ที่แตกต่างกันไป

พร้อมแล้วหรือยัง เตรียมชุดว่ายน้ำไว้ด้วย แล้วตามผมมาเลยครับ

 

คุณภาพแดด ลมทะเล และสิ่งที่สำคัญคือ ความจอแจของคน คือ กุญแจของความดีงามของคลับที่นี่ครับ — at Potato Head Beach Club Bali.

ดูเหมือนจะร้อน แต่ที่นี่อากาศดีผิดปกติมากๆ แดดแบบนี้ที่ไทย คงไหม้แล้ว แต่ที่บาหลี มันกำลังดีครับ — at Potato Head Beach Club Bali.

ร่มขาวคลาสสิค ขับกันอย่างดีกับสีท้องฟ้าและสีน้ำด้านหลัง สวัสดีครับ นี่ผมเอง — at Mrs Sippy Bali.

เริ่มที่ฝั่ง Seminyak กันครับ ใครๆก็พูดถึงที่นี่ ‘Mrs. Sippy’ beach club ชื่อดังที่ผมชอบมากที่สุดครับ และนี่คือบรรยากาศรอบๆ — at Mrs Sippy Bali.

มีแท่นกระโดดน้ำที่ตั้งเด่นอยู่กลางคลับ ไว้โชว์กระโดดน้ำ ใครอยากโชว์ก็เดินขึ้นไปเลยครับ มีกองเชียร์เพียบ — in Bali, Indonesia.

ล้อมรอบด้วยสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ที่ไม่ได้ใช้ว่ายน้ำจริงๆ แต่เป็นการลงไปแช่เพื่อซึมซับบรรยากาศมากกว่า เป็นน้ำเค็มนะครับ — in Bali, Indonesia.

รูปเชอร์รี่เป็นตีมของที่นี่ครับ — in Bali, Indonesia.

มีแต่คน body ดีๆทั้งนั้น เอเชียแบบผมจะเอาไรไปสู้เขา — in Bali, Indonesia.

Vibes ดีมากที่สุดที่แวะเวียนมา นั่งได้ทั้งวัน — in Bali, Indonesia.

In Bali, Indonesia.

In Bali, Indonesia.

Potato Head
คลับต่อมา อยู่ใกล้กันนิดเดียว ‘Potato Head’ บรรยากาศดีมากๆ มากจนสามารถนั่งฝังตัวที่นี่ได้ทั้งวันเลย นั่งอ่านหนังสือ ฟังเพลง ทำงาน อะไรก็ตาม ประทับใจผมมากๆ ครับ — at Potato Head Beach Club Bali.

ด้านนอกเป็นแบบนี้ ทำมาจากวัสดุเก่า เท่และ photogenic มาก — in Bali, Indonesia.

พื้นหญ้ากับโต๊ะ สระริมทะเล คนนอนอาบแดด และ เพลงที่เหมือนกับในเดอะซิมส์ 1 ภาค vacation (อ่าว บอกอายุเลย) อะไรแบบนี้แหละ ทุกอย่างทำให้ที่นี่มันสนุก — in Bali, Indonesia.

In Bali, Indonesia.

ริมชายหาดให้ลูกค้าพักผ่อนกันอย่างเต็มที่ — in Bali, Indonesia.

Motel Mexicola
สำหรับที่นี่ มันไม่เชิงบีชคลับหรอกครับ แต่เอามาใส่ที่นี่แถมมาด้วยละกัน ผมถูกดึงดูดมาที่นี่จากรูปที่เห็นใน internet interior design ที่นี่ดีมากเลยครับ การเล่นกับแสงนีออนน่าสนใจ ประทับใจผมมาก เป็นกึ่ง pub กึ่งบาร์ ผมไม่ขอรีวิวที่นี่ในแง่อื่นนะครับ คร่าวๆ คือเพลงดีมาก คึกคักมาก — at Motel Mexicola.

สไตล์ที่นี่ชัดมาก — in Bali, Indonesia.

ตกแต่งด้วยนีออนทั้งร้านเลย — in Bali, Indonesia.

อีกวันเราข้ามฝั่งกันมาที่ Canggu กันบ้าง ย่านนี้คนจะหนาแน่นน้อยกว่า Seminyak เล็กน้อย เต็มไปด้วยร้านอาหาร organic เหมาะกับการพักผ่อนเงียบๆ ที่ที่ผมแวะมาชมก่อนไปที่ the lawn คือ Tanah Lot แปลได้ว่า ถือเป็นศาสนสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวบาหลีเลยล่ะ สวยงามมากตอนพระอาทิตย์ตก คลื่นดี ลมแรง ยืนชมเฉยๆ ก็โอเคเลย ผมค่อนข้างประทับใจนะ — at Tanah Lot.

In Bali, Indonesia.

The Lawn เป็นคลับริมทะเลที่มีชื่อเสียงในเรื่องการชมพระอาทิตย์ตกดิน ส่วนผมไปไม่ทัน(ฮ่าฮ่า) บรรยากาศชิวๆ กับสนามหญ้าปูเสื่อเป็นอะไรที่ดีมากๆ — at The Lawn Canggu.

บรรยากาศรอบๆ ยามค่ำคืน — in Bali, Indonesia.

Pretty Poison
ที่ต่อมาคือ ‘Pretty Poison’ ที่นี่เป็นลานสเก็ตบอร์ด ผสมคลับ เป็นที่ที่ผมยกนิ้วให้เรื่องความครีเอตครับ ใครจะคิดว่าลานสเก็ตบอร์ดจะกลายเป็น gimmick ที่เท่ขนาดนี้ได้ mood & tone แบบที่หลุดออกมาจากหนังวัยรุ่น Hollywood สมัยก่อนเลย มีความฟิล์ม ความย้อนยุคหน่อยๆ โดยรวมคือเท่มากๆ — at Pretty Poison.

In Bali, Indonesia.

จอขนาดใหญ่เหมือนหนังกลางแปลง ฉายภาพคนเล่นสเกตที่ไม่ได้มีเรื่องราวอะไรพิเศษ แต่ทำให้ที่นี่กลมกล่อม — in Bali, Indonesia.

อาศัยความมืด กับไฟสลัวๆ ทำให้ดูลึกลับ และน่าค้นหา — in Bali, Indonesia.

ลานสเกตบอร์ดที่ใครก็ตามลงไปเล่น จะกลายเป็นฮีโร่ทันที ล้มไม่ว่า ทุกคนพร้อมปรบมือให้ — in Bali, Indonesia.

เริ่มแล้วครับ — in Bali, Indonesia.

สุดท้ายย้ายมาที่ Uluwatu ครับ ย่านนี้ เด่นเรื่องการโต้คลื่น ถือเป็นหาดที่คลื่นดี เหมาะกับการโต้คลื่นเป็นที่สุด ดังนั้นก็จะมี surfer หลั่งไหลกันมาจำนวนมาก ชายหาดที่โด่งดังนี้ คือ Bingin Beach ที่นี่ไวป์ของ surfer ดีมากๆ ผมมาถึงช้าไปเลยไม่ได้ไปเรียน surf กับเขา ถ่ายรูปด้านบนมาเผื่อแทนแล้วกันนะครับ — in Uluwatu, Bali, Indonesia.

เราทานอาหารเที่ยงแบบสุ่มที่ร้านแห่งหนึ่งริมชายหาด ปรากฎว่าอาหารดีมาก ดีแบบสั่งซ้ำ 2 เซต ชื่อร้าน Lucky fish นะ เผื่อไปตามรอย — at Lucky Fish.

อาหารทะเลที่นี่เด็ด และราคาถูก — in Bali, Indonesia.

ที่นี่มี surf school อยู่เยอะมาก ใครสนใจเรียน แนะนำให้ติดต่อช่วงเช้าครับ เพราะบ่ายๆ น้ำจะลงแล้ว surf ไม่ได้ครับ — in Bali, Indonesia.

ผมเกลียดชายหาดที่นี่อย่างนึง ที่นี่ทรายมันไม่ใช่ทรายนุ่มๆแบบที่บ้านเรานะ มันจะเป็นหินแหลมๆ คมๆ เดินแล้วเจ็บเท้ามากๆ รองเท้าที่แนะนำคือรองเท้าหุ้มส้นที่กันน้ำได้ ใส่เดินลงทะเลไปเลยครับ จะได้ไม่เจ็บ — in Bali, Indonesia.

คลับสุดท้ายที่ผมไปชื่อ Single Fin ครับ เป็นคลับที่เห็นวิวทะเลดีมากๆ เพราะตั้งบนท่ีสูง มุมนี้เป็นมุมที่ดี อาหารเป็นแนวฝรั่งทั่วๆไป — at Single Fin Beach Club.

ปิดด้วยสถานที่ที่อยู่ใกล้ๆ คลับเลย Suluban beach ที่นี่เป็นหาดที่มีช่องเขาแยก แล้วมีน้ำทะเลอยู่ตรงกลาง เป็นสถานที่ตามธรรมชาติชื่อดังอีกแห่งที่ถ่ายรูปสวยมากๆ ที่นี่คลื่นแรงเป็นพิเศษ จะเห็นว่าคลื่นสูงมากๆ เลยครับ เรามาดูพระอาทิตย์ตกที่นี่ — in Bali, Indonesia.

เป็นไงบ้างครับ ชอบกันไหมครับเซทนี้ของผม ขออนุญาตจบพาร์ทแรกไว้เพียงเท่านี้ อัดแน่นนิดนึงนะครับ กับรีวิวฉบับนี้ ใครสนใจเซฟเก็บไปตามได้เลย คัดมาแล้วดีๆ ทั้งนั้น

ติดตาม content บาหลีต่อไปได้ที่นี่ครับ

ทางเว็บไซต์ของเปียงเองเลยนะครับ  https://pyongtravellerxdoctor.com

ครั้งหน้าผมจะพาไปเดินตามท้องถนนแล้วถ่ายรูปตามทางกัน ไม่นานเกินรอครับ

แล้วเจอกันครับ

เปียง — in Bali, Indonesia.

#BaliVibesOnly #PYONGDOCTOR

Leave a comment