BALI VIBES ONLY: Nusa Penida Tour

สวัสดีครับ ผมเปียง กลับมาอีกครั้งครับในวันนี้ ใจหายนิดๆ ที่จะต้องบอกว่าพาร์ทนี้เป็นพาร์ทสุดท้ายแล้วครับกับ ‘BALI VIBES ONLY’ รีวิวบาหลีฉบับคูลๆ ที่ผมได้นำเสนอมุมมองแบบต่างๆ เกี่ยวกับบาหลีในแบบที่เราไม่คุ้นเคยกัน ที่ที่เราจะไปในวันนี้ Nusa Penida เป็นเกาะขนาดใหญ่ที่อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของบาหลี สำ…หรับผมที่นี่ถือเป็น the must destination คุณอาจจะไม่ต้อง Bali swing ก็ได้ คุณอาจจะไม่ไปทุ่งนาขั้นบันได Tegalalang ก็ได้ แต่ที่ที่คุณจะพลาดไม่ได้คือเกาะแห่งนี้ครับ

Nusa Penida คืออะไร? สวยงามสมคำคุยหรือไม่? ไปครับ เรือจอดรออยู่แล้ว ผมเตรียมตั๋วเผื่อทุกคนไว้แล้วครับ

 

สำหรับอัลบั้มนี้ ผมได้พยายาม ถ่ายทอดความสวยงามตามธรรมชาติของที่นี่ออกมาให้ได้มากที่สุด สี โทน และแสงแดด แบบที่สถานที่อื่นเลียนแบบไม่ได้

จุดขายอยู่ที่ความยิ่งใหญ่ของมหาสมุทร และหน้าผาสูงแบบนี้ครับ

พร้อมเดินทางไปด้วยกันหรือยัง?

เริ่มต้นจากการขึ้นเรือที่ท่าเรือ Sanur พวกเราออกทะเลนั่งชมวิวทิวทัศน์ของมหาสมุทรตลอดเส้นทาง บริเวณนี้ถือเป็นจุดที่เชื่อมทั้งมหาสมุทรอินเดียและแปซิฟิคไว้ด้วยกันครับ เวลาเพียง 45 นาที พวกเราก็จะมาถึงที่หมายกัน

Nusa Penida เป็นเกาะที่มีตำนาน มีเรื่องเล่าน่าศึกษาเยอะมาก เท่าที่ผมได้หาอ่านมาคร่าวๆ เกาะนี้มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องภูติผีปีศาจ ความน่ากลัว ความลึกลับ พิธีกรรมมืดต่างๆ ของชาวบาหลี อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันที่นี่เป็นเขตรักษาพันธุ์นกที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ และมีการลุกล้ำพื้นที่ที่ค่อนข้างน้อย facility ต่างๆ ยังน้อยมากครับ

Nusa Penida เป็นอีกที่ที่ไม่ว่าใครที่มาเยือนจะต้องประทับใจกันทุกคน

Nusa Penida เป็นหนึ่งในหมู่เกาะที่ประกอบด้วย 3 เกาะด้วยกัน ได้แก่ Nusa Ceningan, Nusa Lembongan และ Nusa Penida โดยที่นี่ถือว่าใหญ่ที่สุด ตัวเกาะเป็นรูปสามเหลี่ยมคว่ำ ถ้าดูจากแผนที่

ทิวทัศน์ของเกาะเป็นลักษณะหน้าผาสูงที่คลื่นซัดเข้ามาตลอดเวลา ทำให้เราสามารถมองหาดด้านล่างจากมุม bird eye view มันสวยงาม unseen ยิ่งใหญ่ และน่าเกรงขามในเวลาเดียวกัน

เริ่มกันที่ West Coast ครับ เป็นที่ตั้งของ Angel’s Billabong และ Broken Beach หาดที่ตั้งของสะพานหินธรรมชาติ ซึ่งทั้ง 2 ที่ต่างก็เป็น instagramable spots ที่โด่งดังระดับโลก

วิวแบบนี้ไม่ได้เจอกันบ่อยๆ

Unseen ไหมครับ

แค่มองยังรู้สึกใจสั่น

และที่คุณอยู่คือ Angel’s Billabong

บริเวณนี้เป็นเหมือนบ่อเล็กๆ ร่องรอยจากการกัดกร่อนของหินปูนโดยคลื่นตามธรรมชาติ ที่นี่เคยอนุญาตให้ลงไปถ่ายภาพด้านล่างได้ครับ แต่อันตรายและเคยมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นแล้ว ไม่แน่ใจว่าปัจจุบันมีมาตรการอย่างไร แต่ผมอยากจะบอกว่าถ่ายจากด้านบนก็สวยไม่แพ้กัน น้ำใสแบบ crytal clear สวยมากยามกระทบแสงอาทิตย์

รัก mood&tone ที่นี่

เดินเท้าไปจุดต่อไป

เมื่อยหรอพี่

ระหว่างทาง

Broken Beach สะพานหินปูนที่สวยงามมากๆ ด้านล่างเป็นหาดที่ลักษณะเป็นเอกลักษณ์ vibes ที่นี่ผมยกให้เป็นอันดับต้นๆ ในใจเลยในตอนนี้ครับ

หาดด้านล่าง สวยงาม แต่น่ากลัว

จุดชมวิวอีกตำแหน่งที่อยู่ใกล้ๆกัน

ทัศนียภาพโดยรอบ ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเดินเข้าไปในที่สถานที่ต้องห้ามยังไงยังงั้น

Kelingking Beach โดดเด่นด้วยแหลมที่ยื่นออกไปในมหาสมุทร ผมเรียกมันว่า เกาะสันหลังไดโนเสาร์ พร้อมกับวิวที่เป็น signature แบบที่ทุกท่านกำลังเห็นอยู่นี้

เห็นคนไหมครับ

มุมยอดฮิต แน่นอน ผมไม่พลาดอยู่แล้ว

มุมแบบ bird eye view ที่คุณไม่จำเป็นต้องใช้ drone มนุษย์หรือจะสู้พลังธรรมชาติ

จากมุมนี้ ที่นี่ทั้งสวยงามและน่ากลัวในเวลาเดียวกัน

เหนื่อยหรือยังครับในวันนี้ ถ้ายังมีแรง อย่าลืมแบ่งเวลาออกมาทำในสิ่งที่ตัวเองรัก สำหรับผม มันคือการเดินทาง และตอบรับโอกาสใหม่ๆ แบบสิ่งที่ผมทำอยู่ตรงหน้าของผมนี้ ต่อไปจะเป็นอย่างไร ใครจะไปรู้ใช่มั้ยครับ

ครั้งหน้าไปด้วยกันอีกนะ

รัก, เปียง