SINGAPORE IS COOL: SUMMER EDITION

หากพูดถึงสิงคโปร์ สำหรับผม บอกตรงๆว่าที่นี่เป็นประเทศที่ผมเฉยๆมากๆครับ เหตุผลก็เพราะ ใครๆก็เคยไปที่นี่ เราเห็นรูปมากมายในนิวฟี้ด Merlion พ่นน้ำ ตึกเรือ ต้นไม้เหล็ก รูปสวยๆของไฟกลางคืน และอีกมากมายที่แสดงถึงความเจริญถึงขีดสุดทางด้านเศรษฐกิจ เทคโนโลยี และสถาปัตยกรรม ภาพมันใหญ่มาก และคล้ายกันไปหมดสำหรับผม
แต่แล้วทุกอย่างก็เปลี่ยนไป
“เมิงว่างป่ะ ไปเที่ยวด้วยกัน” เพื่อนผมถาม
ด้วยวันหยุดอันน้อยนิด และดันไปตรงกับวันหยุดของเพื่อนๆหมอผมพอดี ชีวิตหมอมีเวลาหยุดแค่บางเสาร์อาทิตย์ก็ต้องรีบคว้าไว้ เพื่อนๆจะเอาสิงคโปร์ อะ สิงคโปร์ก็สิงคโปร์วะ เดินทางง่าย ไปเสาร์อาทิตย์ได้ ทริปสิงคโปร์จึงเกิดขึ้นแบบไม่ได้ตั้งใจมากนัก และนี่คือจุดเริ่มต้น
เห้ยที่นี่ไม่ธรรมดาเลยเอาจริง ผมคิดว่าผมประทับใจนะ หลังจากได้ศึกษาเรื่องราวและได้เข้ามาสัมผัสจริง โดยเฉพาะสายอาร์ต สายสตรีทแบบผม ย่านต่างๆน่าสนใจ สถาปัตยกรรมปังมากๆ มากจนต้องยืนนิ่งๆเพื่อชม สำหรับสถานที่ Landmark ผมเก็บครบละ และจะมาเล่าว่าผมได้อะไรมาบ้างอีกที แต่จะให้เปิดรูปด้วย Marina Bay ตึกเรืออ่ะก็ดูจะธรรมดาไปหน่อยนะว่ามั้ย เข้าหน้าร้อนแล้ว วันนี้ผมจึงจะขอเริ่มที่เซทแรกของผมเป็น SUMMER EDITION แล้วกันนะครับ ผมจะพาไปชม 3 ที่ที่ Tropical Vibes แบบสุดๆในสิงคโปร์ คุณจะต้องชอบ เพราะผมตกหลุมรักไปละ

ที่แรก Tanjong Beach Club คลับริมทะเลสุดฮิป จุดรวมชาวต่างชาติที่มีไลฟ์สไตล์ปังๆ และใส่ใจในการดูแลตัวเอง
ที่ที่สอง Jurong Bird Park สวนนกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ผมยกทีมน้องฟลามิงโกมาถึงหน้าฟี้ดคุณในวันนี้
และที่สุดท้าย PS.Cafe Harding Road คาเฟ่สวยๆ ที่กาแฟดีมากๆ และบรรยากาศชิลมากจนต้องบอกต่อโอเคล่ะ ตามผมไปชมกัน

แปลกดีที่ผมไม่ค่อยเห็นใครพูดถึงทะเลที่สิงคโปร์เท่าไหร่ ซึ่งจริงๆแล้ว ที่นี่ก็มีทะเลนะ แถมฮิปซะด้วยสิ เรามาถึงกันละครับ
Tangjong Beach Club
คลับริมทะเลสุดฮิปที่ตอบโจทย์ซัมเมอร์ฮิปๆนี้ได้ครบมาก ดีถึงขนาดที่ได้รับการยกย่องจาก Condé Nast Traveller ว่าเป็นหนึ่งในบีชคลับที่ดีที่สุดในโลก จุดรวมชาวต่างชาติที่มีไลฟ์สไตล์ปังๆและใส่ใจในการดูแลตัวเอง นางแบบนายแบบเขามาที่นี่กันช่วงวีคเอ็นและอีเว้นต่างๆ

ซัมเมอร์เอเวอรี่เดย์

tropical มั้ยล่ะ

ชอบคอมบิเนชันร่มเหลืองกับสีน้ำของที่นี่

ของทอดในวันแบบนี้แหละ

สวนนกบ้านเราก็มี แต่สวนนกที่นี่ Jurong Bird Park เป็นสวนนกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ผมประทับใจในกองทัพน้องฟลามิงโก้ อะไรจะสีสวยขนาดนี้ และมีเยอะมากด้วย สวนนกแบบเปิด มีนกมากกว่า 300 สายพันธ์ มี Penguin Coast จำลองบรรยากาศเย็นๆ แบบขั้วโลก เรียกได้ว่า ถ้าจะเอาจริงๆ เดินทั้งวันก็ไม่หมด

สง่า

เพนกวินว่ายตัดหน้า

โคดร้อนเลย 555

PS.Cafe Harding Road คาเฟ่สวยๆ ฮิปๆที่น่าสนใจ บรรยากาศชิลๆ ร้านสวยๆ ป่าไม้ และกาแฟที่ดีมาก เคาะ

ปิดท้ายด้วยรูปนี้ จบไปสำหรับเซทแรก เซทหน้าๆผมจะยกสิงคโปร์ในแบบใหม่ๆ ที่คุณไม่คุ้นมาให้ชมอีก

อย่าลืมติดตามกัน
แล้วเจอกันครับ

เปียง

Leave a comment