THE SERIES RESORT KHAOYAI, the place where Bali and Esan meet

สวัสดีครับ ผมเปียง ยินดีต้อนรับเข้าสู่ช่วงใหม่ของเพจ THE HOTEL IN THE SPOTLIGHT ช่วงที่จะเชิญชวนทุกท่านไปพักผ่อนกันในที่พักต่างๆ ทั่วประเทศ (และทั่วโลก) นอกจากความสวยงามในแง่สถาปัตยกรรมแล้ว แน่นอนครับว่าที่พักที่ผมจะพาไปเหล่านี้จะต้องเต็มไปด้วยเรื่องร…าวน่าสนใจต่างๆที่ร้อยเรียงออกมากลายเป็นสถานที่ที่ควรค่าแก่การเล่าต่อ ผมขอเปิดตัวด้วย 5 Star Hotel ที่อยู่ท่ามกลางหุบเขาและมวลหมู่พรรณไม้ธรรมชาติแห่งเขาใหญ่ ถ้าไม่บอกว่าที่นี่คือประเทศไทยคงคิดว่ารีสอร์ตนี้เป็นวิลล่าที่บาหลีไปแล้วแน่ๆ และที่นี่คือ THE SERIES RESORT KHAOYAI

ด้วยความเป็นอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่รอบๆ และการตกแต่งแบบเรียบๆ กลิ่น tropical หน่อยๆ ที่นี่จึงเป็นรีสอร์ตที่ผมรู้สึกหลงเสน่ห์ตั้งแต่เห็นจากในภาพ ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาผมมีโอกาสได้ไปพักผ่อนที่นี่มาครับ ผมเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงนิดๆ จากกรุงเทพฯ มาถึงรีสอร์ตในช่วงบ่าย อากาศไม่ร้อนไม่เย็นจนเกินไป โทนอบอุ่นของที่นี่ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บาหลีเลยครับผม มีความเป็นไม้ หิน และงานจักสาน มีความเป็นบาหลี แต่กลับได้กลิ่นอายของวัฒนธรรมอีสานที่ชัดเจนเช่นกัน ผสมผสานออกมาได้ลงตัวดี เรียกได้ว่าเป็น Bali-Esan combination ที่น่าสนใจมากครับ

อันนี้แค่เกริ่นนะ เริ่มน่าสนใจรึยังครับ? ตามไปดูกันครับ ว่าผมได้รับประสบการณ์อะไรจากที่นี่บ้าง

the place where Bali and Esan meet

the place where Bali and Esan meet

บ่อน้ำที่อยู่ตรงหน้า lobby ทำมาจากหินภูเขาไฟที่มีคุณสมบัติอมความร้อน inspiration มาจากสิ่งก่อสร้างในบาหลี สามารถเปลี่ยนสีน้ำให้เห็นเป็นสีเขียวมรกต หรือสีฟ้า แล้วแต่การตกกระทบของแสง ทำให้ประสบการณ์ตรงหน้าผู้พบเห็นแตกต่างกันไปตามช่วงเวลาที่พบ

อีกมุมหนึ่งจากห้องพักของผมครับ งั้นเราไปชมตั้งแต่แรกกัน ผมมาพักผ่อนที่นี่ 2 วัน 1 คืน ด้วยกัน

ทันทีที่ลงจากรถเราจะพบหินขนาดใหญ่ตั้งตะหง่านอยู่หน้ารีสอร์ต ตกกระทบกับแสงยามบ่ายสะท้อนแสงสว่างน่าเกรงขาม พร้อมกันนั้นจะมีพนักงานต้อนรับในชุดลายทางเดินมาต้อนรับ พร้อมเสิร์ฟ Welcome Drink

น้ำแข็งเป็นอัญชัญอยู่ข้างใน กลิ่นหวานอมเปรี้ยว เหมาะกับช่วงบ่ายๆแบบนี้เป็นที่สุดเลยครับ

ในโซนรับประทานอาหาร ที่นี่ตกแต่งออกมาได้สวยมากครับ เป็นชั้นวางที่ทำจากไม้ ตกแต่งด้วยงานฝีมือต่างๆ tropical มากๆ แต่ด้วยความเนี๊ยบ จึงสื่อออกมาเป็น tropical ที่ดูหรูหรา ที่นี่จะเป็นโซนที่ใช้รับประทานอาหารทั้งเช้ากลางวันเย็น สภาพแสงจากแตกต่างกันในแต่ละช่วงวัน แน่นอนครับ สวยคนละแบบ

ที่นี่มีร้านอาหารชื่อ CHARN เป็นร้านที่เสิร์ฟอาหารให้ผมตลอดการพักผ่อนที่นี่ Appitizer เป็น CHARN Hor d’oeuvre เป็นไก่ห่อใบเตย ไส้กรอกอีสานและยำผักต่างๆ presentation สวยๆแบบนี้แหละครับ มื้อเที่ยงนี้ยังมี Salmon steak, Series Grilled Marinate Pork, Som Tum Soft Crab with Grilled Marinate Chicken ปูนิ่มทอดอันนี้อร่อยมาก และ Nachos with cheddar & guacamole สำหรับอันนี้ดีมาก avocado อร่อยมากครับ

Chicken Gin-Orange Dipped Sauce เสิร์ฟพร้อมส้มแบบนี้ก็อร่อยแบบแปลกๆดี

เปิดมาดูบรรยากาศในห้องพักกันครับ ในรีสอร์ตมีอยู่ 2 ตึกด้วยกัน ชื่อ Aliran กับ Maca ตึกละ 12 ห้อง Aliran เป็นภาษาบาหลีแปลว่าธารน้ำครับ ส่วน Maca ก็คือไม้มะค่าที่มีมากในรีสอร์ตนั่นเอง ในส่วนของการตกแต่งในห้อง จะมีแบบ Canopy Room กับ Oriental Room ตกแต่งด้านในเหมือนกัน ต่างกันเฉพาะเตียง โดย canopy จะเป็นเตียงที่มีม่านแบบที่เห็นครับ ภายในกว้างมากมากๆครับ

ผมแอบยิ้มให้กับสิ่งนี้ครับ เป็นรายละเอียดที่ผมคิดว่ามันไม่ได้ลงทุนเยอะเลย แต่รู้สึกได้ถึงความน่ารักของบริการ เปิดเข้าห้องมาเจอแบบนี้

ที่นี่เหมาะสำหรับคู่รักครับ ถ้ามามากกว่านั้นอาจจะเจรจา extra ได้ นอนบนโซฟาได้ แต่แน่นอนว่าไม่สบายเท่าบนเตียงครับ

ป้าย Do not disturb ของที่นี่ใช้เป็นพวกลูกตาลกับลูกมะค่าแบบที่กำลังโชว์อยู่ครับ น่ารักมากทีเดียว

สัดส่วนห้องน้ำกว้างเกือบๆ จะเป็น 1/3 ของห้อง ในห้องน้ำจะเป็น 3 โซนครับ มีทั้งเป็นโซนแต่งตัว มีตู้เสื้อผ้าแบบนี้ครับ corner shower ที่มี rain shower ห้อยด้านบน อากาศหนาวๆแบบเขาใหญ่กับ rain shower อุ่นๆ นี่คือที่สุดละ อีกโซนเป็นอ่างน้ำขนาดกลาง ที่มีอยู่ติดหน้าต่าง วิวจะเป็นภูเขาและสระน้ำด้านล่าง พร้อมด้วยสบู่แบบ bath bomb ทำเป็นฟองๆได้สนุกดีครับ

งานจักสานต่างๆและผ้าย้อมสีธรรมชาติ ขับภูมิปัญญาอีสานออกมาได้อย่างดี

อันที่จริงที่นี่จะเหมาะสำหรับคู่รักมากกว่า เพราะประตูล็อกไม่มีกลอน อ้อ นี่คือ อ่างน้ำที่ว่าครับ

วิวจากตรงระเบียงจะเห็นสระน้ำด้านล่างแบบนี้ สวยใช่มั้ยครับ

จิบกาแฟตอนบ่ายได้ด้วย แต่แมลงเยอะนิดนึงนะครับ อย่าลืมปิดประตูดีๆ

บ่ายแก่แล้วๆ ลงมาาสำรวจด้านล่างกันครับ สระน้ำทำจากน้ำเกลือ สระเปิดถึง 2 ทุ่ม

วิวโซฟาขาวเป็นวิวที่ดีอีกแห่งหนึ่ง ตั้งข้างบ่อน้ำหน้า lobby ประดับด้วยคบเพลิง 3 อันท่ีจะใช้จุดไฟในเวลา 6 โมงเย็น ทำมาจากหินภูเขาไฟ

มุมนี้ก็ดีครับ

ถึงเวลาของ Afternoon tea set แล้วครับ

Afternoon tea set ในสไตล์ fusion แบบนี้ เสิร์ฟที่เวลา 15-17.00 น. ชั้นแรกจะเป็นเครื่องดื่ม ชาต่างๆที่เราเลือก ต่อมาเป็น canap’e ไส้กรอกอีสาน กับไก่ห่อใบเตย และสุดท้ายจะเป็น dessert พวกเค้ก และ พุดดิ้ง เด็ดที่สุดคือชีสเค้กเสาวรสที่มีคุ้กกี้บดเป็นฐาน อร่อยมากเลยครับ

วิวหลักล้านแบบนี้ครับ

ช่วงค่ำที่นี่จะเปิดไว สวยไปอีกแบบนะครับ

งานจักสานต่างๆและผ้าย้อมสีธรรมชาติ ขับภูมิปัญญาอีสานออกมาได้อย่างดี

บริเวณ lobby เวลาแบบแสงข้างแบบนี้

คบเพลิงเริ่มจุดแล้วครับ วิวนี้กับท้องฟ้า twilight ผมชอบมากๆ

กลับมาค่ำๆก็เจออีก แล้วยังมีช็อกโกแลตกับนมอุ่นๆมาให้ก่อนนอนด้วย น่ารักมากๆเลย ผมขออนุญาตแช่น้ำอุ่นๆ พักผ่อนก่อนในคืนนี้ แล้วเจอกันตอนเช้าครับ

Breakfast line คล้ายกับโรงแรมอื่นๆ แต่ที่ผมชอบคือในส่วน A La Cart ครับ ดีมากทุกเมนู สั่งได้เรื่อยเลยครับ เป็นอาหารเช้าสากล ซุป และขนมต่างๆ อร่อยทุกอย่าง

ที่นี่ศาลาบาหลีสั่งทำพิเศษ ตั้งในตำแหน่งที่ถูกต้องครับ tropical มากๆ ตั้งประดับด้วยหมอน 3 เหลี่ยมของภาคอีสาน และ โต๊ะเล็กงานฝีมือ ท่ีนี่เราสามารถเรียกบริการนวดมาได้ด้วยนะครับ

มาในส่วนของสระว่ายน้ำกันบ้าง เรียนตามตรงว่าหลงรักสีของสระน้ำที่นี่

ที่นี่เหมาะมากกับ pool lifestyle ชิลๆ ในยามเช้าริมสระน้ำได้เลย

หลังจากเติมพลังอย่างเต็มที่แล้ว ผมว่าเราได้เวลากลับแล้วล่ะ

นอกจากเรื่องความพิเศษของสถานที่ที่ออกแบบมาได้อย่างลงตัว สิ่งที่ตบให้ทุกอย่างดู perfect เห็นจะเป็นประสบการณ์จากการบริการของพนักงานครับ เป็นกันเองและสุภาพมากๆ เรียกได้ว่าทำเอาผมประทับใจหลายตลบด้วยกัน ผมใช้คำว่า ’บริการโดดเด่น’ ก็คงไม่เกินจริงไปมากนัก

ติดตามผมได้ในช่วงใหม่ได้เรื่อยๆใน THE HOTEL IN THE SPOTLIGHT อ้อ ที่นี่ผมมี video review ภาพสวยๆ มาให้ชมด้วยนะ กด See First ไว้ได้เลยครับ อีกไ…ม่นานเกินรอแน่นอน รับรองว่าคุณต้องชอบ

ครั้งหน้าจะพาไปพักที่ไหน อย่าลืมมาติดตามกันนะครับ

รัก, เปียง

#TheSeriesResortKhaoyai
#HOTELINTHESPOTLIGHT
#PYONGDOCTOR

Tel +66 44 081 222
[email protected]
http://www.theseriesresort.com/

ฝากติดตามกันในช่องทางอื่นๆ
INSTAGRAM – pycaptain
YOUTUBE CHANNEL – PYONG : Traveller X Doctor
TWEETER – @pyongdoctor

Facebook – https://www.facebook.com/pyongdoctor/

Leave a comment