LA VELA KHAOLAK, Brand-new ‘TAKOLA’ The Ancient Seaport

THE HOTEL IN THE SPOTLIGHT
LA VELA KHAOLAK, Brand-new ‘TAKOLA’ The Ancient Seaport
ลา เวล่า เขาหลัก, จากเมืองท่าตะกั่วป่าโบราณ สู่การตีความใหม่ในรูปแบบโรงแรมที่น่าจับตามอง

สวัสดีครับ พบกับผมอีกครั้งกับ เปียง PYONG Traveller X Doctor วันนี้ผมพาทุกท่านมาในช่วง THE HOTEL IN THE SPOTLIGHT อีกครั้ง ช่วงที่จะพาทุกท่านไปรู้จักที่พักใน destination ต่างๆ ที่ดีและควรค่ากับวันหยุดของพวกเรา ครั้งนี้ผมอยู่ในเขาหลักครับ มีโรงแรมหนึ่งที่เด้งขึ้นมาในลิสต์เลย ด้วยดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร แปลก แตกต่าง และบริการที่ยอดเยี่ยม ไม่แปลกใจเท่าไหร่ที่ LA VELA KHAOLAK จะเป็น the hotel of choice ของพวกเราหลายๆคน ในที่นี้เผลอๆอาจจะเคยไปเยือนก่อนที่ผมจะไปแล้วด้วยซ้ำ ถูกต้องไหมครับ?

ก่อนที่ผมจะพาไปทัวร์ด้านในโรงแรมน้ัน ผมอยากจะเล่าส่วนที่ผมรู้สึกประทับใจของที่นี่กันก่อน ผมชอบการเล่าเรื่องของที่นี่มากครับ LA VELA KHAOLAK เป็นโรงแรมที่ได้รับ inspiration จากกลุ่มดาว VELA หรือกลุ่มดาวใบเรือ อันเป็นเสมือนเครื่องรางนำทาง และเป็นหมุดหมายของนักเดินเรือ ในผืนน้ำอันดามัน โรงแรมออกแบบมาอย่างดีด้วย brand story ที่ strong มากๆ มากขนาดที่ทำให้โรงแรมทั้งโรงแรมที่มี facility ที่แตกต่างกันหลายส่วน มีความเชื่อมโยงกันกลายเป็นเรื่องเดียว ธีมโรงแรมทั้งหมดล้อไปกับเมืองท่าตะกั่วป่า หรือ ตะโกลา (Takola) เมืองท่าโบราณที่ตั้งอยู่ใน อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ในปัจจุบันนี้นั่นเอง ที่นี่เคยเป็นเมืองที่มีความเจริญรุ่งเรืองมาตั้งแต่สมัยโบราณ เป็นศูนย์กลางการซื้อขายสินค้าทางเรือของหลายเชื้อชาติ ทั้งจีน อินเดีย และอาหรับ ที่นี่จึงเปรียบเสมือนเมืองท่าที่คอยรับรองนักเดินทางแบบพวกเราอย่างดีที่สุด ด้วยอัธยาศัยที่เป็นมิตรแบบชาวพื้นเมืองตะโกลา

กลุ่มดาวนี้เรียงตัวเป็น 3 เหลี่ยมหน้าจั่ว กลายเป็นสัญลักษณ์ของ LA VELA และได้ใช้กับทุกๆอย่างที่อยู่ใน LA VELA ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำสามเหลี่ยม อาคารสามเหลี่ยม และการตกแต่งต่างๆที่ใช้สามเหลี่ยม ดูทันสมัย และแปลกตามาก และที่เด็ดกว่านั้น สัญลักษณ์ประจำแต่ละอาคาร เกิดจากการนำสัญลักษณ์แม่ มาดัดแปลงกลายเป็นสัญลักษณ์อาคารต่างๆ โดยที่นี่ทุกๆอาคารจะตั้งชื่อที่เกี่ยวกับการเดินทะเล ยกตัวอย่างเช่น ห้องอาหาร Spice หรือ ร้านกาแฟ Cotton ไอเดียมาจากสินค้าที่ขนส่งกันในสมัยก่อน หรือ Miner’s Bar ที่สื่อไปถึงการทำเหมืองแร่ดีบุก สินค้าหลักในอดีตของเมืองตะโกลา เป็นต้น ถือเป็นโรงแรมที่ใส่ใจเรื่อง concept มากๆ และมี brand story ที่เท่มากๆครับ

พูดกันถึงเรื่องราวของโรงแรมมาเยอะแล้ว ลองไปชมกันครับเพื่อให้แน่ใจว่าที่นี่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องราว แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพที่เป็นแบบอย่างให้กับโรงแรมอื่นๆ ได้สบายๆ

ไปครับ ผมจะพาไปทัวร์ทั่วๆโรงแรมกัน

เปียง

Hotel’s Information
Website; www.lavelakhaolak.com
E-mail; [email protected]
Tel; 076-428555
Inbox; http://m.me/lavelakhaolak

 


เปิดด้วยภาพสวยๆ จากภายในโรงแรมครับ ที่ท่านเห็นอยู่นี้ คือ Miner’s Bar


บรรยากาศมุมหนึ่งจากโรงแรม


KOKULO Beach club


ผมเองครับ


พวกเราเดินทางมาจากสนามบินภูเก็ต มาด้วยรถจากทางโรงแรมที่มารอรับถึงสนามบิน ใช้เวลาเดินทางทั้งหมดประมาณ 1 ชั่วโมง เราก็จะมาถึงที่พักของพวกเรา LA VELA KHAOLAK กัน ประทับใจตั้งแต่แรกเลยครับกับที่นี่ สวยตั้งแต่ป้ายทางเข้า ตกแต่งอย่างสบายตา สไตล์โมเดิร์น คลุมโทน greyscale ตัดด้วยสีโทนน้ำเงินฟ้า ไล่เฉดตั้งแต่ turquoise และ จนถึงสีกรมท่า


บริเวณ lobby เป็นลานโปร่ง ตกแต่งออกมาได้เรียบหรู minimal


Welcome Drink ของที่นี่โดดมาแต่ไกลด้วยสีฟ้าสดใส เป็นนำ้อัญชันมะนาวครับ สดชื่นหายร้อนเลย


ผมเดินชมรอบๆโรงแรม ทุกๆที่ที่ผมเดินผ่าน ล้วนมีมุมภาพที่น่าความประทับใจทั้งนั้น ที่นี่ออกแบบมาน่ารักมากๆ ทุกอย่างจะมีสามเหลี่ยมเข้ามาเกี่ยวข้องแบบที่ผมเกริ่นตอนแรก


มุมนี้ดีมากครับ unique


อาคารและสระน้ำมีส่วนที่เป็นสามเหลี่ยม ผมอยากเดินสำรวจและถ่ายภาพต่อไปเรื่อยๆ


หยุดกันที่ cafe ของที่นี่ก่อนครับ ชื่อว่า Cotton เสิร์ฟ เป็น soft bunch ทานง่ายๆ เบาๆ เครื่องดื่มเย็นๆ กับบรรยากาศที่เหมือนอยู่ในเรือ ประมาณนี้ครับ


ท่าทางคุณเขามีความสุขมาก ที่เห็นอยู่เป็น signature ของที่นี่ครับ เป็น Kokulo Pizza หน้าผัดขี้เมาทะเล เมนูนี้ดีเลยครับ จัดจ้าน


แวะมาต่อที่ Miner’s Bar ที่นี่ตกแต่งเหมือนอารมณ์เหมืองแร่ครับ เท่ๆแบบนี้ มีที่นอนที่ตั้งในสระน้ำด้วย ผมชอบไอเดียนี้


ชอบเหมือนกันมั้ย?


อุโมงค์ลอดกลางโรงแรม เป็นอีกจุดที่เป็น landmark ครับ เป็นทางเชื่อมด้านหน้ากับฝั่งชายหาด


หลังจากเดินดูทั่วๆโรงแรม ผมมาเก็บของที่ห้องครับ ห้องจะให้อารมณ์แบบห้องของนักเดินทาง มีโซนสำหรับแปะเอกสารต่างๆ น่ารักมากๆ หันปลายเตียงออกทะเล ทำให้ตอนตื่นจะเห็นทะเลก่อนเป็นสิ่งแรก


สบายแล้วทีนี้


สำหรับห้องที่ผมพัก Room type: Pool access grand sea view จากมุมนี้พิเศษมากตรงที่สามารถเห็นได้ทั้ง pool และ ทะเล ได้พร้อมๆกัน


มี capsule กาแฟให้เล่นในห้องด้วยครับ ประทับใจผมมาก


ห้องนี้ระเบียงเป็นทางลงสระเลย ด้านหน้าผมเป็นหาดเลยครับ ใกล้พระอาทิตย์ตก ตรงนี้ premium มากๆ


อ้อ ที่ผมอยากนำเสนออีกอย่างก็คืออ่าง Jacuzzi น้ำวนครับ เป็นอะไรที่ดีมากๆ กับการจิบเครื่องดื่มเบาๆ พร้อมกับแช่ในอ่าง และมองวิวจากสระน้ำและทะเลไปด้วยแบบนี้


แช่น้ำซัก 30 นาที แล้วแวะมาที่ชายหาดเล็กน้อยก่อนไปนวดกัน


SPAQAQULA ที่นี่ก็ล้อไปกับธีมหลักเช่นกัน จะเห็นว่าบนเพดานตกแต่งด้วยไฟระยิบระยับ เหมือนทำสปาท่ามกลางหมู่ดาวนั่นเองครับ ผมเลือกเป็นนวด aroma เบาๆ สำหรับคืนนี้


หลังนวดเสร็จออกมารับประทานอาหารค่ำ วันนี้เป็นวันที่เป็นเสิร์ฟเป็น japanese meal เลือกได้ทั้งแบบ A LA CARTE และ A LA CARTE buffet อาหารญี่ปุ่นที่นี่เกรดพรีเมียมเลยครับ เอาของดีมาทำทั้งนั้น ผมแนะนำ ตัวนี้ครับ ฟิน
วันนี้จบลงที่มื้อเย็นครับ พักผ่อนเติมพลังกันก่อน เพราะพรุ่งนี้ผมจะไปเที่ยวเกาะแล้ว


ยามเช้าที่ LA VELA


แวะมาฟิตก่อนแป๊บนึงครับ


นอกจากฟิตเนส ยังมีกิจกรรมในโรงแรมอื่นๆ เช่น ไทชิ โยคะ ที่บริเวณหน้าหาดทุกเช้าสลับวันกัน ช่วงเวลา 08.00 -09.00 ระหว่างวันจะมี ต่อยมวย พิลาทิส วอลเล่ย์บอลชายหาด ฟุตบอลชายหาด รวมถึงช่วงเย็นก็จะมีจ็อกกิ้งและโยคะริมหาด สลับวันกันไป สามารถดูตารางได้จากเว็บไซต์ครับ


ตอนเช้ามารับประทานอาหารที่ Spice ต้องบอกว่า breakfast line ที่นี่จัดว่าอลังการมาก อลังการระดับต้นๆที่เคยไปทานมาเลย เพราะมีครบทุกสัญชาติ ไล่ตั้งแต่อาหารใต้ เป็ดย่าง egg benedict จนถึง sushi bar ให้ทานทีเดียวอาจจะอิ่มเลยมื้อเที่ยงได้สบายๆครับ


ของผมก็ต้องเมนูโปรดเนี่ยแหละ egg benedict กับ americano ร้อนๆ ตอนเช้า


ระหว่างวันของที่นี่มีกิจกรรมมากมายครับ จะอยู่ในละแวกที่พัก หรือจะซื้อทัวร์กับทางที่นี่เองก็ได้ ที่นี่มี LA VELA OCEAN STAR TOUR สามารถเลือกได้ตาม route ที่ต้องการ ที่ผมไปคือ เส้นทาง เขาตะปู เกาะปันหยี กับ เส้นทางเขาหน้ายักษ์ และอีก route คือเขาหน้ายักษ์ ที่นี่พิเศษมากๆ เพราะเป็น route ที่มีผู้บริการเพียงเจ้าเดียว สามารถไปดูในรีวิวจังหวัดพังงาของผมได้ที่นี่ครับ
www.facebook.com/pyongdoctor/posts/2120039288059367

หลังจากที่ผมกลับมาช่วงเย็น ที่นี่คือ KOKULO BEACH CLUB สำหรับ KOKULO เป็นชือเรียกเมืองตะโกลาของชาวอินเดียครับ


KOKULO Beach club pool party มีทุกวันเสาร์ เรื่มตั้งแต่ 17.00 – 22.00 พร้อม ด้วย Inhouse DJ มาเล่นเพลงให้ฟัง ผมโชคดีมาได้จังหวะเลยครับ


KOKULO Beach club มี vibes ดีมากๆ เหมือนที่ผมเคยไปที่บาหลีเลย คนดี เพลงดี บรรยากาศดี ครบเลยครับ ผมคิดว่าดีถึงระดับที่ต้องมาลองเลยล่ะ


ท้องฟ้าที่เขาหลักแสงเปลี่ยนทุกวันครับ วันนี้เป็นสีพาสเทลเลย


สวยงามมากครับ


เตาที่ใช้อบอยู่นี้เป็นเตาราคาหลักล้าน ที่มีแค่ไม่กี่เตาในไทยครับ


บุฟเฟต์ของที่นี่ในมื้อเย็นเป็นอาหารนานาชาติครับ จุดเด่นอยู่ที่ Canadian lobster กับ Korean oyster ของดีเลยล่ะ


ขณะรับประทานอาหารเย็น ก็ได้ชมโชว์ไปด้วยครับ ที่เห็นเป็นโชว์ควงไฟโดย Angkorn Fire Performance by Somphot Thongyuak ผู้ผ่านเข้ารอบ finalist ของรายการ Thailand’s got Talent 1th season โดยจะเล่นที่ KOKULO BEACH CLUB ทุกวันศุกร์และเสาร์ เวลา 20.30 น.


เป็นโชว์ที่พีคมากๆ เพราะคาดเดาไม่ได้ และสวยขึ้นเรื่อยๆ ตลอดการโชว์ ถือว่าปิดวันได้อย่างสวยงาม


จบไปแล้วนะครับกับ full review ของ LA VELA KHAOLAK สำหรับผมที่นี่ไม่มีอะไรต้องติเลย สวยงาม ลงตัว บริการระดับดีเยี่ยม พร้อมด้วย กิจกรรมต่างๆที่แน่นมากทั้งวัน เรียกได้ว่ามาพักผ่อนที่ที่เดียวก็พอสำหรับวันหยุดของคุณเลย แนะนำนะครับ ขอเตือนว่าถ้าสนใจให้รีบจองเลย เพราะเต็มแล้วจะโทษผมไม่ได้นะ

ครั้งหน้า THE HOTEL IN THE SPOTLIGHT ของเราจะไปลงที่ไหน ติดตามชมกันนะครับ

รัก, เปียง

Hotel’s Information
Website; www.lavelakhaolak.com
E-mail; [email protected]
Tel; 076-428555
Inbox; http://m.me/lavelakhaolak