Match Style with Your Doctor

สวัสดีครับ ผมเปียง วันนี้ผมมาพร้อมช่วงใหม่ของเพจ
“Match Style with Your Doctor“
ใช่แล้วครับ นี่คือ Contents Men’s Grooming & Lifestyle สำหรับผู้ชายยุค 2018 ผมอยากให้คุณหันกลับมาซักนิด ส่องกระจก แล้วดูแลตัวเองให้มากขึ้น ไปกันครับ สุขภาพและบุคคลิกภาพดีๆ รอคุณอยู่ ผมมีเทคนิคดีๆมาเล่าสู่กันฟัง
เริ่มต้นช่วงด้วย Ep. แรก มีวันหยุดทั้งที ซัมเมอร์นี้ ทะเลเนี่ยแหละครับคือคำตอบ ของมันต้องมีเวอร์ชั่นผู้ชายซัมเมอร์นี้มันมีอะไรบ้าง คัดมาเน้นๆ แต่งยังไงให้เท่ได้ แต่ไม่เยอะ ตามผมมาเลยครับ

Match Style with Your Doctor
คู่มือสำหรับผู้ชาย
Classic Style รับซัมเมอร์นี้
ตามผมมาเลยครับ

Linen White Shirt l เชิ้ตขาวผ้าลินิน

จริงอยู่ที่ปี 2018 นี้ มาแรงที่สุดเห็นจะเป็นเสื้อฮาวาย แต่สำหรับผม แต่ยังไงก็สู้เสื้อเชิ้ตขาวผ้าลินินไม่ได้หรอกครับ เชิ้ตขาวมันคลาสสิค และเท่กว่าเยอะ โดยเฉพาะเนื้อลินินที่จะโปร่ง ยับนิดๆ และเบาสุดๆ มันคือลุคที่ดูชิลแบบสุดๆ โดยเฉพาะตอนอยู่บนเรือกลางทะเล โดนแดดจัดๆ และลมพัดแรงๆ ไม่มีอะไรเหมาะกับทะเลเท่าเจ้านี่อีกแล้ว ไปฟิตกล้ามมานะครับเพื่อน แล้วปลดกระดุมซัก 2 เม็ด รับรองลุคนี้ผ่าน

Aviator Sunglasses l แว่นกันแดดทรงนักบิน

เติมลุคของเพื่อนๆให้คลาสสิคและเท่แบบอมตะ ด้วยแว่นทรง Aviator เดิมทรงนี้ถูกออกแบบขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อกองพลทหารนักบินของประเทศสหรัฐอเมริกา และได้รับความนิยมมากในระดับ Hollywood จนกลายเป็นอมตะไปเสียแล้วกับทรงนี้ ใส่แว่นนี้ไม่ยากเลย เซทผมขึ้นไป เปิดหน้าผากให้หมด ยิ้มกว้างๆท้าแดด อะไรประมาณนี้แหละครับ

Shorts l กางเกงว่ายน้ำขาสั้น

บอกลากางเกงบอลตัวเก่าของคุณไปได้เลย กางเกงเล่นน้ำเราใช้ shorts กันครับ อาจเรียกว่า trunks ก็ได้ ง่ายๆก็คือกางเกงขาสั้นเหมือนที่ใช้ทั่วไปนั่นแหละ แต่ทำมาจากผ้าที่เบาและแห้งไว ความยาวปกติประมาณครึ่งหน้าตัก จะใช้เดินเล่นริมชายหาดหรือจะลงน้ำก็ได้หมดครับ ปกติถ้าผมไปทะเล จะใส่กางเกงลักษณะนี้เดินทั่วไปได้เลย

สำหรับที่เห็นอยู่เป็น shorts จาก VILEBREQUIN (วิลล์เบรอร์กัง) แบรนด์ swimwear สัญชาติฝรั่งเศส แบรนด์สุดเก๋าระดับตำนานที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก โชคดีที่เพิ่งมาเปิดช็อปที่ไทยได้ไม่นานมานี้เอง เจ้านี้โดดเด่นด้วยเรื่องคุณภาพและความเท่แบบอินเตอร์ ใส่แล้วอินเนอร์ระดับดารา hollywood ก็ต้องแบรนด์นี้นี่แหละครับ ส่วนตัวแล้วรักมาก

Portable Speaker l ลำโพงพกพา

ไปคนเดียวมันเหงาไปหรือเปล่า? ลากแก๊งค์ของคุณไปทะเลด้วยกัน และเตรียมเพลย์ลิสต์ดีๆชิลๆสำหรับเปิดตลอดการเดินทางในครั้งนี้ ด้วยพร็อบชิ้นนี้ ลำโพงนั่นเองครับ ไม่ว่าจะริมทะเล บนรถ ริมสระหรือปาร์ตี้ในห้องนอน คุณคือผู้สร้างบรรยากาศทริปให้ครึกครื้นและชิลมากกว่าเดิม ถือเท่ๆ หรือจะห้อยไว้กับตัวก็โอเคสำหรับการไปทะเลในครั้งหน้า

สำหรับที่เห็นอยู่นี้เป็นลำโพงจาก Bang & Olufsen หรือ B&O แบรนด์เครื่องเสียงระดับพรีเมียมจากประเทศเดนมาร์ก เรื่องคุณภาพเสียงคงไม่ต้องพูดถึงเพราะพี่แกเป็นเจ้าพ่อเครื่องเสียงขนาดใหญ่ที่ใช้เปิดใน Hall แถมยังเป็นแบรนด์ที่เน้นเครื่องเสียงโฮมเธียร์เตอร์ระดับไฮดเอนด์อยู่แล้ว แต่ในระดับลำโพงขนาดเล็กและหูฟัง BeoPlay เป็นอะไรที่ต้องมีแบบจริงจัง เพราะพี่แกแซงมาเลยด้วยงานดีไซน์ที่โดดเด่น สามารถใส่ได้เป็นหนึ่งในเครื่องประดับเลยนะ ผมว่า เป็นลุคคูลๆที่บ่งบอกความเท่ออกมาโดยไม่ต้องพูดเยอะ อินกะแบรนด์นี้ก็ตรงนี้แหละ

ติดตามช่วง “Match Style with Your Doctor“ ใหม่ได้ในครั้งหน้านะครับ

แล้วเจอกัน
เปียง

1 Comment

  • Posted 31/01/2019
    by Anonymous

    **ก่อนอื่นของอนุญาตกรี๊ดความผิวแทนของคุณหมอและหุ่นอันเพอร์เฟคดุจรูปปั้นของมิเคลันเจลโล่
    จริงๆเข้ามาบอกว่าอ่านในเว็บแล้วเพลินกว่าอ่านในเพจมากค่ะ ชอบสำนวนคุณพี่หมอมากๆ ติดตามนะคะ
    เลิฟฟฟ

Comments are closed.