SUMMER CONFIDENCE

MATCH STYLE WITH YOUR DOCTOR
EP.2 SUMMER CONFIDENCE

สวัสดีครับ ผมเปียง กลับมาอีกครั้งในช่วง MATCH STYLE WITH YOUR DOCTOR, EP2 SUMMER CONFIDENCE ยังคงอยู่กันที่ซัมเมอร์นะครับครั้งนี้ ฤดูกาลที่หนุ่มๆสาวๆแบบพวกเรา ถึงเวลาที่จะต้องเดินออกมาจากออฟฟิศหรือห้องเลคเชอร์ แล้วปลดปล่อยความเครียดที่สะสมมานานหลายสัปดาห์ไปกับซีนของธรรมชาติอย่างทะเลและน้ำตก แค่เจอลมทะเลโกรกกับแดดจ้าๆสาดใส่ มันก็เหมือนกับหัวจ…ะโล่งไปส่วนนึงแล้วถูกมั้ย

แล้วถ้าพูดถึงสไตล์ล่ะ จริงๆมันก็ไม่ได้มีข้อกำหนดหรอกครับว่าต้องแบบไหนถึงจะชิล แบบไหนถึงจะเท่ หรือแบบไหนถึงจะเหมาะกับซัมเมอร์นี้ จริงๆแล้วมันก็แค่การออกไปพักผ่อน และเป็นในสิ่งที่คุณมั่นใจนั่นแหละ ดีที่สุด แต่ในอีกแง่นึง ผมว่ามันก็สนุกอีกแบบนะ กับการคิดต่อไปว่า ทำยังไงเราถึงจะซึมซับบรรยากาศตรงหน้าให้ได้มากที่สุด ถ้าถามผมนะ มันไม่ใช่แค่การแต่งกายครับ แต่มันเป็นเรื่องของการผสมผสานฟีลลิ่งต่างๆ และขับความเป็นซัมเมอร์ให้ชัดเจนในทุกๆ ประสาทสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า การรับรส กลิ่นหอมๆ และเพลงดีๆ

วันนี้ผมจึงกลับมาที่ซัมเมอร์อีกครั้งใน ep2 เพื่อนำเสนอสไตล์สำหรับหนุ่มๆแบบพวกเรา ที่ไม่ได้จำกัดเฉพาะเสื้อผ้าหรือเครื่องแต่งกาย เพิ่มเติมจาก Ep1 และสำหรับซัมเมอร์นี้ไอเท็มเวอร์ชั่นผู้ชายยังมีอะไรอีกบ้าง ไปชมกันครับ

เปียง

 

MATCH STYLE WITH YOUR DOCTOR
EP.2 SUMMER CONFIDENCE

HAWAIIAN SHIRT
เสื้อฮาวาย

ด้วยกระแสวินเทจที่ไปๆมาๆ ฮิต 5-10 ปีก่อน แล้วเงียบไป แล้วอยู่ๆก็วนกลับมาฮิตใหม่ เอาเป็นว่าปัจจุบันนี้ เสื้อฮาวายมาถึงจุดพีคของมันในไทยอีกครั้งเป็นที่เรียบร้อย ไม่ใช่แค่ในไทย เสื้อฮาวายกำลังเปรี้ยงมากๆทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่แบรนด์ใหญ่ๆก็มาเล่นตรงนี้เหมือนกัน

ถ้าจะให้พูดถึง Aloha shirt หรือ Hawaiian shirt ต้นกำเนิดก็ตามชื่อเลยครับ มันมาจากฮาวาย เดิมทีเป็นของฝากประจำถิ่น ฮิตมาตั้งแต่รุ่นปู่ก็ฮาวายเนี่ยแหละ พบเห็นได้ตลอดในหนัง Hallywood เก่าๆ ส่วนใหญ่เป็นแขนสั้น มีกระดุม ปกแบบฮาวายที่เป็นเอกลักษณ์ เสื้อเชิ้ตฮาวายอย่างดีจะเป็นผ้าเรยอน 100% ที่จะโดดเด่นเรื่องความใส่สบาย ระบายอากาศ เหมาะกับหน้าร้อน แต่นั่นยังไม่ใช่ signature ที่แท้จริงของมัน “ลายพริ้นต์” เนี่ยแหละ ของจริง

ลายพริ้นต์บนเสื้อฮาวาย มักจะมีรายละเอียดเกี่ยวกับพฤกษชาติ และสัตว์ต่างๆ หรืออาจจะเป็นลายที่มีความอเมริกาใส่ลงไป บรรยากาศ San Francisco สะพาน Golden Gate อะไรพวกนั้น กระดุมถ้าให้เป็นต้นตำหรับเลย จะทำจากกะลามะพร้าว

ปัจจุบันเสื้อฮาวายก็ไม่ได้เป็นของวินเทจ มือ 2 อย่างเดียวครับ เพราะแบรนด์ต่างๆ ต่างก็ inspire จากเสื้อฮาวาย รังสรรค์เป็นแฟชั่นสมัยใหม่ที่มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์สวยงามของแต่ละแบรนด์กันทั้งนั้น

การใส่เสื้อฮาวายโดยเบสิคเลย มันจะให้ความรู้สึกซัมเมอร์หน่อยๆ ชิลๆ พอประมาณ แต่ก็ยุคนี้แล้ว mix&match ได้หมดครับ ด้วยความที่เป็นฮาวายไปจับคู่กับอะไรมันดูชิลแบบเท่ๆได้ทั้งนั้น จะไปจับคู่กับสูทแบบเนี๊ยบไปเลย หรือจะคลุมทับด้วยเสื้อยีนส์สักตัวก็ยังไหว

สำหรับที่ผมใส่อยู่นี้เป็นงานของ DISAYA จาก DISAYA Vacationist collection ปกติแบรนด์นี้จะมีแต่เสื้อผ้าผู้หญิงแบบที่เราๆรู้กัน ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ทำออกมาให้ผู้ชายด้วย มีทั้งเสื้อเชิ้ทและกางเกงว่ายน้ำสำหรับซัมเมอร์นี้ โดยร่วมมือกับแบรนด์กางเกงว่ายน้ำอย่าง Timo Trunks แบรนด์สัญชาติไทยที่เด่นเรื่องงานลายพริ้นต์ ทำออกมาเป็นลวดลายธรรมชาติและสัตว์ต่างๆ พวกนกเงือก ลิงแสม และนกฟลามิงโก้ งาน craft มากๆ โทนสีดี ใส่สบายมากครับ

ICED AMERICANO
อเมริกาโน่เย็นไม่หวาน

ใครจะยังไงไม่รู้แหละ แต่ที่ริมทะเล สิ่งที่ผมสั่งทุกครั้งคือ Iced Americano ครับ (no sugar) กาแฟดำ ขม แต่เคลียร์มากที่สุด caffeine ทำให้เราตื่นมากขึ้น ส่งผลให้เราสัมผัสสิ่งรอบๆได้ดีขึ้น การนั่งริมทะเล และจิบ Americano จึงเป็นอะไรที่ good vibes แบบสุดๆ

ACOUSTIC PLAYLIST
เพลงอะคูสติก

ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลงจากที่ไหน การแสดงสด ลำโพง หูฟัง ก็เหมาะกับบรรยากาศชิลๆริมทะเลทั้งนั้น ครั้งนี้ที่หยิบมา คือ headphone อุปกรณ์ electronic ที่ทรงพลังที่สุดอันนึงของมนุษยชาติ สำหรับผมเป็น the must ครับ สิ่งนี้แหละ ที่จะดึงคุณเข้าไปในโลกส่วนตัวครู่นึง

หลายๆเพลงเดิมเป็นเพลงสนุกๆ จังหวะหนักๆ แต่พอปรับเป็น acoustic version อารมณ์จะเปลี่ยนทันที กลายเป็นฟังสบาย และชิลมากขึ้น เพลงดีๆ เหมาะที่สุดแล้วกับสถานที่ดีๆแบบนี้

ที่ผมใช้อยู่นี้มาจากแบรนด์ Bang&Olufsen สำหรับ B&O PLAY H4 ตัวนี้ผมเลือกมาจับคู่กับ summer นี้ครับ คุณภาพเสียงดีเยี่ยมตามมาตรฐานแบรนด์ Bang&Olufsen อยู่แล้ว แต่ที่ชอบมากจริงๆสำหรับ collection นี้ เป็นเพราะเขาพูดถึงเฉดสีของมหาสมุทร ส่วนตัวก็ชอบโทนนี้อยู่แล้ว เสื้อก็มีโทนนี้เยอะ เขียวอมครามแบบนี้ให้ความรู้สึกนิ่งสงบและสบายตา แต่ในขณะเดียวกันก็ความรู้สึกถึงความยิ่งใหญ่และพลังของมหาสมุทรไปด้วย ดีไซน์สวยงาม งานดีมาก ตัวหูฟังทำจากหนังแกะคุณภาพ premium ใส่สบายไม่ปวดหูเลย อันที่จริงดีไซน์และเฉดแบบนี้ ซัมเมอร์เฉยๆก็ยังไม่พอ ลากยาวต่อไปฤดูไหนก็เหมาะ

SUMMER PERFUMES
น้ำหอมกลิ่นซัมเมอร์

กลิ่นใครว่าไม่สำคัญ น้ำหอมก็เป็นอีกไอเท็มที่ผมคิดว่าจะขาดไปไม่ได้เหมือนกันครับ นั่นเป็นเหตุผลที่หลายๆแบรนด์จะมีเวอร์ชั่นสำหรับซัมเมอร์อยู่ เพราะในบรรยากาศแบบนี้ เราต้องการความพิเศษนั่นเอง

น้ำหอมใดๆก็ตามที่ผสมกับกลิ่นเกลือทะเล แล้วกลายเป็น combination ที่ลงตัว อันนั้นแหละครับ กลิ่นแบบซัมเมอร์ หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์สำหรับซัมเมอร์ออกมา เท่าที่ดูคร่าวๆ ส่วนประกอบหลักๆ จะมีความหวานอมเปรี้ยวนิดๆ ให้ความรู้สึกหอมสบายมากกว่าที่จะหอมว้าว ดมแล้วหัวโล่ง ผ่อนคลาย ลักษณะเหมือนไม่ได้กะให้ตัวน้ำหอมเป็นพระเอกหลักในงาน แต่เป็นพระรองที่คอยสนับสนุนพระเอกซึ่งก็คือเรานั่นแหละ เติมเต็มสัมผัสทางกลิ่น…ที่เอาไปผสมกับกลิ่นทะเลอีกนิด อันนี้คือเพอร์เฟ็คครับ

ตัวนี้คือ CK ONE SUMMER 2018 มาในขวดเฉดสีฟ้าคราม สะท้อนสีสวยงามเวลาโดนแสงอาทิตย์ ไอเดียสะท้อนถึงพลังและการผจญภัยของคนหนุ่มสาว

ตัวนี้กลิ่นหอมแบบเปรี้ยวปนหวานครับ มี Top note เป็นกลิ่นมะมาวและโมจิโต้มาก่อนเลยตอนที่ฉีด ตามมาความหวานแบบกลิ่นฝรั่งเป็น heart และมี base ที่กลิ่นสบายๆแบบไม้ซีดาร์ กลมกล่อมมากๆ ไปลองดมในห้างดูได้ ผมเคาะ

จบไปก่อนสำหรับ EP นี้ พบกับช่วงนี้ได้ใหม่ครั้งหน้า เราจะพาคุณไปลุยทะเลทรายกัน ถ้าชอบ ติดดาวไว้เลย

เจอกันครับ

เปียง