+J COLLECTION LOOKBOOK

+J COLLECTION LOOKBOOK
ไอเดียการแต่งตัวแบบมินิมัลลิสต์ในแบบ Jil Sander
สวัสดีครับ ผมเปียง เมื่องานศิลปะถูกถ่ายทอดผ่านเครื่องแต่งกาย กลั่นกรองจากกระบวนการคิด และการใช้เทคนิคมากมายในการออกแบบอย่างพิถีพิถัน ลดทอนสิ่งที่ไม่จำเป็น พร้อมปรับฟังก์ชันของเสื้อผ้าให้เข้ากับการใช้ชีวิตประจำวัน ผมขอแนะนำให้รู้จักกับเครื่องแต่งกายแบบ minimalist ครับ เทรนด์หลักประจำโลกแฟชั่นในปี 2021 ในคอนเทนต์นี้ผมกับ Uniqlo ได้หยิบจับเสื้อผ้าต่าง ๆ ในคอลเล็กชั่นล่าสุดมาเป็นไอเดียให้ทุกคนได้ชมกันครับ
ตั้งแต่มีการออกข่าวตั้งแต่แรก ๆ Uniqlo +J 2021 Spring/ Summer กลายเป็นคอลเล็กชั่นใหม่ที่น่าจับตามองอย่างมากในฝั่งของโลกแฟชั่นครับ เพราะเป็นการร่วมมือกันระหว่าง Uniqlo และ Jil Sander นักออกแบบชาวเยอรมันชื่อดัง หนึ่งในดีไซเนอร์ระดับตำนานที่เป็นที่รู้จักกันสำหรับสาย minimalist และด้วยความเป็น Uniqlo กับคอนเซ็ปต์เครื่องแต่งกายสำหรับทุกคน ทำให้คอลเล็กชั่นนี้กลายเป็นความมินิมัลชั้นสูงที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายกว่าเดิม ความพิเศษของที่แตกต่างจากเสื้อผ้า “เรียบ ๆ ” ทั่วไป minimalist สร้างมาตรฐานที่โดดเด่นกว่าในเรื่องของฟังก์ชันที่แพรวพราว ทุกการออกแบบสะท้อนงานฝีมือชั้นเยี่ยม มีรายละเอียดที่ประณีต ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้ผ้า การถักทอ และการตัดเย็บ ตัดทอนให้เห็นรูปทรง สี และซิลลูเอทที่โปร่งสบายอย่างชัดเจน มีความ timeless และ classic แต่กลับมาด้วยราคาที่จับต้องได้แบบ Uniqlo ไม่แปลกใจครับ ที่หลาย ๆ คนจะตื่นเต้นมาก ๆ กับคอลเล็กชั่นนี้ รวมถึงผมด้วยครับ
ในฐานะหนึ่งในลูกค้า Uniqlo วันนี้ผมถือโอกาสไป try on ลุคต่างๆมาฝากทุกคนกัน ลองตามไปชมกันครับ สามารถช้อปที่ได้ร้านยูนิโคล่และออนไลน์ได้ที่ http://s.uniqlo.com/plusj-ss21_fb0319-1
เปียง
#UniqloPlusJ #UNIQLO #LifeWear
#MATCHSTYLEWITHYOURDOCTOR
#PYONGDOCTOR
Director – Kantaphong Thongrong
Assistant Content Creator & Assistant Photographer – Pratchawin Sara
FACEBOOK – PYONG Traveller X Doctor
INSTAGRAM – pycaptain


+J COLLECTION LOOKBOOK
ไอเดียการแต่งตัวแบบมินิมัลลิสต์ในแบบ Jil Sander

Uniqlo Thailand


วันนี้ผมชวนมาแต่งตัวในลุคหลากหลาย แบบที่ทั้งสนุก เท่ และเรียบหรู มิกซ์และแมตช์อย่างไรก็ดูดี เข้ากันไปหมด จาก Uniqlo ครับ


ซึ่งในความพิเศษของ Spring/Summer 2021 นี้นะครับ Uniqlo ได้ร่วมมือกับดีไซเนอร์ระดับตำนาน Jil Sander นักออกแบบที่ประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติจากผลงานออกแบบที่มีความล้ำสมัยมาตั้งแต่ทศวรรษ 1980 ซึ่งเธอผู้นี้คือผู้ที่เคยสร้างผลงานกับ Uniqlo มาแล้วกับคอลเล็กชั่น ปี 2009 และ 2020


ในการกลับมาของคอลเล็กชั่น ปี 2021 นี้ ได้แรงบันดาลใจจากพลังงานแห่งความสุขและแสงแดดอ่อน ๆ ของฤดูใบไม้ผลิ (THE ENERGY AND LIGHTNESS OF SPRING) ยังคงอัดแน่นไปด้วยไอเทมครบทุกรูปแบบ มองหาความเรียบง่ายแต่แฝงด้วยความปราณีตด้วยการใช้สีสันที่งดงาม แต่ไม่ฉูดฉาด ดูมีระดับและชัดเจน และแน่นอนครับยังเป็นเสื้อผ้ามากประโยชน์ที่เรียบง่ายและสามารถปรับให้เข้ากับทุกสภาพอากาศได้


แฟน ๆ Uniqlo ทราบกันดีครับว่าเสื้อผ้าของ Uniqlo มีความ minimalist หรือ มีความเรียบง่าย น้อย แต่ให้ประสบการณ์ต่อผู้สวมใส่มากครับ ซึ่งเมื่อได้กลับมาร่วมงานกับ Jil Sander ใน +J COLLECTION 2021 นี้ ก็ยังไม่ละทิ้งความเป็นตัวตนของ Uniqlo แต่ดีไซเนอร์กลับสร้างคุณค่าของความมินิมัลนี้ให้ดู น่าค้นหา ไม่กลืนหายไปกับกาลเวลา เน้นการใช้งาน โดยใส่ใจกับการออกแบบให้งานมีรายละเอียดที่ปราณีตชั้นเยี่ยมทุกขั้นตอน ตั้งแต่การออกแบบ การเลือกใช้วัสดุผ้า การถักทอ การตัดเย็บ ไปจนถึงการตรวจสอบคุณภาพก่อนนำออกสู่สายตาของพวกเราให้ได้สวมใส่กัน


สมกับเป็น Modern Uniform แห่งยุค กับดีไซน์ที่มีความน้อยแต่มาก เรียบหรู คลาสสิก คงคุณภาพที่ดีคู่ไปกับราคาที่หลายคนจับต้องได้ครับ


ตามมาสนุกในช่วง #MATCHSTYLEWITHYOURDOCTOR กับผมและ Uniqlo +J 2021 Spring/Summer กันที่ Uniqlo shop ครับ


หลาย ๆ ท่านที่ติดตามผมมาตลอดน่าจะจำได้ดีว่าสไตล์ผมเป็นแบบไหนบ้างใช่ไหมครับ เรื่องสีก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ค่อนข้างเป็นภาพจำ ซึ่งผมจะคุมโทนสีเสื้อผ้าออกแนวขาวดำอยู่แล้ว แต่ขอบอกตรงนี้ก่อนครับว่า ความสนุกของ +J ไม่ได้จำกัดอยู่แค่สีพื้นอย่าง ขาวดำ โมโนโทน หรือ เอิร์ธโทนเท่านั้นครับ แต่มีพาเลทสีสันสดใสให้เราเลือกกันเยอะ เหมาะกับสไตล์ของแต่ละคนที่แตกต่างกันไปครับ


ในตู้เสื้อผ้าของแต่ละคน มักจะจริงใช่ไหมครับ ถ้าเปิดออกมา จะมีเสื้อเชิ้ตขาวติดตู้กันอยู่อย่างแน่นอน ในคอลเล็กชั่น +J นี้ Uniqlo ได้นำเสนอ เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีพื้นขาว ทรงหลวม คอตั้ง ผ้า SUPIMA COTTON ไอเทมยอดฮิตที่หยิบจับขึ้นมาใส่ในชีวิตประจำวันได้อย่างง่ายดาย เข้าได้กับทุกเสื้อผ้า สามารถใส่ได้แทบจะทุกสถานการณ์เลยครับ


เป็นลุคที่พาเราไปได้ทุกที่ก็ว่าได้ ใส่ทำงานได้ ออกไปทานข้าว เดินเล่น หรือแบบไหน รอดทุกสถานการณ์ครับ

และผมมีอีกไอเดียหนึ่งที่อยากให้ลองครับ ถ้าในวันที่เราต้องการความสบาย ๆ ในลุคเรียบ ๆ อีกแบบ สามารถลองจับ Open Collar Half Sleeve Shirt เสื้อเชิ้ตแขนสั้น Supima Cotton ทรงหลวมแบบ oversized เป็นเสื้อเชิ้ตแบบ Open Collar หรือ คอตั้ง มีดีไซน์กระเป๋าข้าง เป็นทรงที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี มาลองปรับเป็นอีกหนึ่งลุค ก็ดูดีได้เช่นกันครับ

Shirt – +J Supima Cotton Oversized Stand Collar Long Sleeve Shirt
Pants – +J Pleated Tapered Pants


หรือจะเพิ่มดีเทลให้มีความแฟชั่นขึ้นมาหน่อยกับการจับ outer หรือเสื้อตัวนอกมาสวมทับ ให้ความกึ่งทางการขึ้นมาอีกนิดผสมความเป็นสายแฟมาอีกหน่อย ความสนุกอยู่ตรงนี้สำหรับลุคนี้ครับ


เพิ่มรายละเอียดเข้ามาด้วย +J Oversized Single Breasted Coat หรือ เสื้อโค้ททรงหลวมสีพื้นแบบนี้ สวมทับด้านนอกก็ดูเรียบหรูแต่แอบแฟชั่นนิด ๆ ดีนะครับ

Outer – +J Oversized Single Breasted Coat
Pants – +J Pleated Tapered Pants


มาถึงอีกไอเทมที่ถือเป็นไฮไลต์ที่ควรมีติดไว้อีกเช่นกันครับนั่นคือ กางเกงทรงคาร์โก้ ที่เป็นกางเกงช่วงขากว้าง ใส่กระเป๋าข้างให้ดูมีรายละเอียดมากขึ้น เนื้อผ้านุ่ม สวมใส่สบายมากด้วยผ้าคอตตอนทวิลล์ครับ ลุคนี้ผมจับคู่กับอะไรตามต่อกันเลยครับ

Shorts – +J Wide Fit Cargo Half Pants


หลายคนอาจจะมองว่า เอ๊ะ กางเกงขาสั้นเรียบ ๆ ท่อนบนเราจะแมตช์กับอะไรดีนะ เสื้อยืดสบาย ๆ ดีไหม ได้แน่นอนครับ Uniqlo ในคอลเล็กชั่น +J นี้มีเสื้อยืดให้เลือกกันหลากหลายมาก แต่มีหนึ่งลุคที่ผมมองว่าเสื้อเชิ้ตแขนสั้น Open Collar ก็สามารถนำมาแมตช์ให้เข้ากับกางเกงขาสั้นทรงคาร์โก้ หรือ +J Wide Fit Cargo Half Pants สีทราย (sand) ตัวนี้ได้อย่างลงตัว เห็นไหมครับว่า แต่ละไอเทมเราจะสนุกหยิบจับชิ้นไหนมาสวมใส่ ก็ดูเข้ากันไปหมดเสมอ เหมือนทางดีไซเนอร์คิดมาให้แล้วอย่างดีเพื่อเราเลยครับ

Shirts – +J Supima Cotton Oversized Open Collar Short Sleeve Shirt
Shorts – +J Wide Fit Cargo Half Pants


พูดถึงสี sand แล้ว อดไม่ได้ที่จะนำเสนอลุค informal (กึ่งทางการ) ที่จับเอาเสื้อโปโลสีขาวเรียบง่ายกับกางเกงขายาวจับจีบสีทราย (sand) มาลองบ้าง ทรงของเสื้อโปโล ใส่แล้วไหล่ตกนิด ๆ ปลายเสื้อเป็นแบบผ่าข้าง ทรงปล่อย ๆ ใส่แล้วไม่แน่น ไม่อึดอัด ส่วนกางเกงทรงพลีท หรือทรงจับจีบ เป็นกางเกงทรงตรงที่ดีมีดีไซน์จับจีบตรงด้านหน้า ใส่แล้วทรงจะออกว้างนิด ๆ ตรงช่วงต้นขา ทำให้ใส่สบายไม่รัดแน่น พอแมตช์รวมกันเป็น total look แล้ว ดูเท่และออกแฟชั่นไม่เบาเลยครับ


เป็นอีกลุคที่ทำให้ดูมีสไตล์มากขึ้น ด้วยความที่มันดูออกกึ่งทางการและลำลองผสม ๆ กัน พูดง่าย ๆ คือ มีความสุภาพแต่ก็ดูมีความแฟชั่นแฝงออกมาในที รอดไปอีกหนึ่งลุคครับ

Shirt – +J Relaxed Fit Short Sleeve Polo Shirt
Pants – +J Pleated Tapered Pants


อย่างที่ผมบอกไปแล้วข้างต้นว่า สำหรับกางเกงทรงคาร์โก้ในวันสบาย ๆ ของเรา ที่เราอยากหยิบจับคู่กับอะไรสักหนึ่งชิ้น มาใส่ง่าย ๆ เร็ว ๆ เสื้อยืดก็เป็นไอเดียแรก ๆ ที่ทุกคนนึกถึงกันนั่นแหละครับ เสื้อยืด คอกลม Supima Cotton แขนสั้น ทรง Relaxed จับคู่กับกางเกงคาร์โก้สีขรึม ๆ อย่าง ดำ เทา หรือ กรมท่า แทบไม่ต้องคิดมากครับ ในวันหยุด หรือในวันที่เราไม่ต้องการแต่งตัวหลายชิ้นมากนัก นี่คือไอเทมที่ตอบโจทย์วันสบาย ๆ ของเราได้ครับ


แม้ในวันหยุดแบบ Lazy Day เราก็สามารถสนุกกับการแต่งตัวได้


Tee – +J Supima Cotton Relaxed Fit Crew Neck T-Shirt
Shorts – +J Wide Fit Cargo Half Pants


และหากวันไหนอยากให้การแต่งตัวของเราดูมีอะไรเพิ่มขึ้น ก็สามารถหยิบเอาเสื้อเชิ้ต Double Pocket ที่ออกแบบให้มีกระเป๋าเสื้อแบบคู่ทับเสื้อยืด ช่วยเพิ่มดีเทลให้ดูมีอะไรมากขึ้น ปรับลุคให้ดูแฟชั่นขึ้นมาทันทีได้เลยครับ

Tee – +J Supima Cotton Relaxed Fit Crew Neck T-Shirt
Shirt – +J Oversized Double Pocket Long Sleeve Shirt


จบไปกับการแนะนำลุคในแบบฉบับของผม กับ +J Spring/Summer 2021 แล้วครับ หวังว่าคงจะเป็นที่ชื่นชอบของหลาย ๆ คน โดยเฉพาะสายที่ชอบแต่งตัวแบบมินิมัล ยืนยันได้เลยว่าสามารถจับผสมกันได้หลายลุคมาก ด้วยความที่ดีไซน์และสีถูกออกแบบมาให้จับคู่กันได้หลายลุคนั่นเองครับ กระซิบบอกนิดหนึ่งว่า ครั้งที่แล้วขายดีมากที่ญี่ปุ่นนะครับ สำหรับคอลเล็กชั่นล่าสุดในปีนี้ผมไม่อยากให้ทุกคนพลาดกันเลย

+J วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ที่ร้าน Uniqlo ทุกสาขา และออนไลน์สโตร์ ( http://s.uniqlo.com/plusj-ss21_fb0319-1)
*สินค้าครบทุกแบบจะมีขายเฉพาะที่สาขาเซ็นทรัลเวิลด์, สยามพารากอน และออนไลน์สโตร์

อย่าลืมดาวน์โหลด app เพื่อรับสิทธิพิเศษก่อนใคร และถ้าอยากรู้จักคอลเล็กชั่นนี้มากขึ้น หาอ่านได้ที่ LifeWear Magazine ที่ Uniqlo ทุกสาขาหรือออนไลน์ เวอร์ชั่นบนเว็บไซต์ Uniqlo

แล้วพบกันใหม่ในคอนเทนต์หน้า

รัก, เปียง