LANGSUAN WALK-THROUGH

LANGSUAN WALK-THROUGH
1 วัน ณ หลังสวน ต้นจรดท้ายซอย

สวัสดีครับ ผมเปียง ในคอนเทนต์นี้ ผมอยากพาทุกท่านไปรู้จักกับโลเคชั่นที่ผมภูมิใจนำเสนอที่สุดแห่งหนึ่ง ที่ที่ผมเดินทางผ่านตลอดในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา แต่ยังไม่เคยมีครั้งไหนเลย ที่ผมจะถ่ายรูปที่นี่อย่างจริงจังซักครั้ง และสถานที่นี้อยู่ไม่ไกลออกไปเลยครับ เพราะตั้งอยู่ข้างโรงพยาบาลของผมเอง ผมไม่ได้กำลังพูดถึงสวนลุมพินีครับ แต่เป็น “ซอยหลังสวน” ที่อยู่ติดกันต่างหาก ซอยเล็ก ๆ แบบ one-way street เชื่อมถนนสุขุมวิทสู่ด้านข้างของสวนลุมพินีตามชื่อครับ ครั้งนี้ได้ยก 1 วันหยุดของผม กับการเปลี่ยนที่ทำงานเล็กน้อย รอบ ๆ โซนโรงพยาบาลในซอยหลังสวน ความพิเศษของที่นี่คืออะไร ตามมาชมกันครับ

ซอยหลังสวนเป็นซอยที่ค่อนข้างเงียบสงบครับ ร่มรื่นตลอด 2 ฝั่งถนนด้วยแนวต้นไม้ตลอดทาง เริ่มต้นซอยด้วยโรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย ไปสุดท้ายซอยที่สวนลุมพินีพอดี นับเป็นโซนที่มีที่อยู่อาศัยจำพวกคอนโดตั้งอยู่กลางเมืองมากที่สุดแห่งหนึ่ง ตลอดสองข้างทางในซอยของถนน 4 เลนนี้ ให้ความรู้สึกไม่ค่อยเหมือนอยู่ในเมืองไทยเท่าไหร่ เพราะเราจะพบอาคารสูงดีไซน์ดีจำนวนมาก แทรกด้วยโรงแรมหรู สถานทูต สถานกงสุล ร้านอาหารนานาชนิด และร้านกาแฟ เรียงรายตลอดซอย ไม่หนาแน่นครับ แต่เน้นคุณภาพของแต่ละร้านที่เรียกว่าน่าเอามาเล่าต่อทั้งนั้นเลยล่ะครับ หลังสวนจึงเป็นทำเลทองใจกลางกรุงเทพฯ ที่มีราคาซื้อขายที่ดินสูงที่สุดเป็นลำดับต้น ๆ พื้นที่หนึ่งของประเทศ จนปัจจุบันก็อาจกล่าวได้ว่า ทำเลย่านนี้เป็น super luxury location ของกรุงเทพฯเลยก็ว่าได้ ซึ่งวันนี้ เราจะพาไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ในซอยกัน ตั้งแต่กิน ถ่ายภาพ และออกกำลังกายกันตั้งแต่เช้ายันค่ำเลย

สำหรับเพื่อนร่วมทางในครั้งนี้ อยู่ที่ข้อมือของผมตรงนี้ครับ Samsung Galaxy Watch3 ตัวช่วยด้านสุขภาพและการออกกำลังกาย ที่มาคอยช่วยให้การทำกิจกรรมทั้งวันของผมในวันนี้ราบรื่น และง่ายขึ้นมากในทุก ๆ แง่มุม น่าประทับใจมากที่อุปกรณ์ชิ้นเล็ก ๆ บนข้อมือจะสามารถสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ มากมายที่ blend เข้ากับการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างแนบเนียน ไม่แปลกใจครับที่สุดท้ายแล้ว smart watch จะกลายเป็นของติดตัวที่ต้องพกทุกครั้ง ไม่ต่างจาก smartphone และกระเป๋าสตางค์ แน่นอนว่า Galaxy Watch3 ย่อมมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ออกมาตอบโจทย์การใช้ชีวิตมากขึ้นอีกมาก เป็นยังไงบ้าง เราลองมาติดตามกันในคอนเทนต์ตัวนี้ครับ

#BANGKOKEXPLORE
#PYONGDOCTOR
#GalaxyWatch3TH

Director – Kantaphong Thongrong
Assistant Content Creator – Pratchawin Sara

Location
– Starbucks Langsuan
– Velaa Sindhorn Village
– Peace Oriental Teahouse
– Hoppe Coffeehouse
– Sindhorn Wellness by Resense
– Craft
– Hotel Muse Bangkok
– Medici Kitchen and Bar
– The Speakeasy Rooftop Bar


LANGSUAN WALK-THROUGH
1 วัน ณ หลังสวน ต้นจรดท้ายซอย
#PYONGSPICKS


ครั้งนี้ได้ยก 1 วันหยุดของผม กับการเปลี่ยนที่ทำงานเล็กน้อย รอบ ๆ โซนโรงพยาบาลในซอยหลังสวน ความพิเศษของที่นี่คืออะไร วันนี้ เราจะพาไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ในซอยกัน ตั้งแต่กิน ถ่ายภาพ และออกกำลังกายกันตั้งแต่เช้ายันค่ำเลยครับ


สำหรับเพื่อนร่วมทางในครั้งนี้ อยู่ที่ข้อมือของผมตรงนี้ครับ Samsung Galaxy Watch3 ตัวช่วยด้านสุขภาพและการออกกำลังกาย และช่วยให้การทำกิจกรรมทั้งวันของผมในวันนี้ราบรื่น และง่ายขึ้นมากในทุก ๆ แง่มุม น่าประทับใจมากที่อุปกรณ์ชิ้นเล็ก ๆ บนข้อมือ จะสามารถสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ มากมายที่ blend เข้ากับการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างแนบเนียน ไม่แปลกใจที่สุดท้ายแล้ว smartwatch จะกลายเป็นของติดตัวที่ต้องพกทุกครั้ง ไม่ต่างจาก smartphone และกระเป๋าสตางค์ แน่นอนว่า Galaxy Watch3 ย่อมมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ออกมาตอบโจทย์การใช้ชีวิตมากขึ้นอีก เป็นยังไงบ้าง เราลองมาติดตามกันในคอนเทนต์ตัวนี้ครับ

#GalaxyWatch3TH


บรรยากาศที่ไม่ค่อยเหมือนเมืองไทยสักเท่าไหร่ ในย่านนี้ครับ


Galaxy Watch3 ประสบการณ์ใหม่จากอุปกรณ์ชิ้นเล็ก ๆ ที่ blend เข้ากับการใช้ชีวิตในทุกด้านครับ

#GalaxyWatch3TH


ตามไปชมกิจกรรมของผมในวันนี้ด้วยกันครับ


ซอยหลังสวนเป็นซอยที่ค่อนข้างเงียบสงบครับ ร่มรื่นตลอด 2 ฝั่งถนนด้วยแนวต้นไม้ตลอดทาง เริ่มต้นซอยด้วยโรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย ไปสุดท้ายซอยที่สวนลุมพินีพอดี นับเป็นโซนที่มีที่อยู่อาศัยจำพวกคอนโดตั้งอยู่กลางเมืองมากที่สุดแห่งหนึ่ง ตลอดสองข้างทางในซอยของ 4 เลนนี้ ให้ความรู้สึกไม่ค่อยเหมือนอยู่ในเมืองไทยสักเท่าไหร่ เพราะเราจะพบอาคารสูงดีไซน์ดีจำนวนมาก แทรกด้วยโรงแรมหรู สถานทูต สถานกงสุล ร้านอาหารนานาชนิด และร้านกาแฟ เรียงรายตลอดซอย


ประวัติความเป็นมาของถนนเส้นนี้ ไม่ได้มีการกล่าวไว้อย่างชัดเจนนะครับ ทราบเพียงว่าเป็นถนนที่ผู้ดีเก่าและกลุ่ม new rich มาปลูกบ้านอาศัยอยู่ในสมัยก่อน ทำให้สิ่งปลูกสร้างในบริเวณนี้ดูหรูหราโดดเด่นมาตั้งแต่แรกเริ่มแล้ว อีกทั้งอาจจะมีการเรียกแบบลำลอง เพราะมีทำเลอยู่ด้านข้าง (หรือด้านหลัง) ของสวนลุมพินี จึงเรียกกันว่า หลังสวน และในเวลาต่อมาได้มีสถานทูต สถานกงสุล มาตั้งทำการอยู่มากมาย รวมไปถึงโรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัยที่เป็นโรงเรียนที่ ร.9 ทรงเคยศึกษาในชั้นอนุบาลด้วย ทำเลหลังสวนจึงดูเป็นทำเล luxury มาตั้งแต่ต้นอย่างที่กล่าวมา ทำให้การพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวก ถนนหนทาง ธุรกิจการค้า รวมถึงภูมิทัศน์ เป็นไปอย่างที่มีทิศทางที่คล้ายคลึงกัน ไปในทางเดียวกัน


หลังสวนถือเป็นทำเลทองใจกลางกรุงเทพฯ ที่มีราคาซื้อขายที่ดินสูงที่สุดเป็นลำดับต้น ๆ พื้นที่หนึ่งของประเทศ จนปัจจุบันก็อาจกล่าวได้ว่า ทำเลย่านนี้เป็น super luxury location ของกรุงเทพฯเลยก็ว่าได้


Location – Starbucks Langsuan
เริ่มต้นตอนเช้าวันหยุดด้วยกิจกรรมแรกของวัน นั่นคือการดื่มกาแฟครับ ตอนนี้ผมอยู่ที่สตาร์บัค สาขาหลังสวน ซึ่งเป็นสาขาที่ตั้งอยู่บนพื้นที่บ้านหลังเก่าอายุมากกว่า 80 ปี เปิดครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2556 โดยตั้งใจให้เป็นร้านกาแฟเพื่อชุมชน หรือ Store Community แห่งแรกที่มีสาขานอกประเทศสหรัฐอเมริกา ถือเป็นร้านกาแฟเพื่อชุมชนสาขาที่ 4 ของโลก และเป็นสาขาแรกของทวีปเอเชีย เปิดขึ้นเพื่อเป็นการร่วมฉลองที่สตาร์บัคส์ดำเนินกิจการในไทยครบ 15 ปี โดยรายได้จากการจำหน่ายเครื่องดื่มจากสาขาหลังสวนนี้ ทางสตาร์บัคส์จะมอบรายได้ 10 บาทต่อแก้วให้แก่ชุมชนชาวไร่กาแฟทางภาคเหนือ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนโครงการอันเป็นประโยชน์แก่ชุมชนนั้น ๆ ต่อไป


เป็นสตาร์บัค สาขาที่ผมมีความสุขทุกครั้งเวลาได้มาใช้เวลาอ่านหนังสือนาน ๆ ที่นี่ ตั้งแต่สมัยเป็นนักเรียนแพทย์ บรรยากาศดี กว้าง โอ่โถง และคนไม่เยอะจนเกินไป


มีกาแฟแบบที่มีในสาขาอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วยโซน Starbuck Reserve กับกาแฟชนิดพิเศษอื่น ๆ กับเทคนิคการชงที่หลากหลายครับ


ที่ผมชอบ Galaxy Watch3 มากที่สุด คงจะเป็นเรื่อง Seamless Connectivity ที่สามารถเชื่อมต่อการใช้งาน smartwatch กับ smartphone, tablet หรือ notebook ได้อย่างดีเยี่ยม จะรับสายเช็ค notification หรือใช้ควบคุมการพรีเซนต์ PowerPoint ก็ทำได้เป็นอย่างดีครับ นอกจากนี้จะใช้ Camera Control เพื่อซูมกล้องบน smartphone สำหรับถ่ายเซลฟี่หรือจัดมุมภาพได้สวยแม้ไม่เห็นหน้าจอ อีกทั้ง Music Control ที่สามารถเลือกเล่นเพลงจาก playlist ได้ตามใจชอบโดยไม่ต้องควบคุมผ่าน smartphone ก็ได้

#GalaxyWatch3TH


Smart Notification
ความสะดวกสบายแบบเดิมยังคงมีต่อมาในรุ่นนี้ครับ ใส่ Galaxy Watch3 ก็เหมือนมี smartphone อยู่บนข้อมือ ทั้งรับสาย เช็กรูป และตอบกลับข้อความ กับฟังก์ชัน Smart Notification ทำให้ใช้งานได้สะดวกแม้ smartphone ไม่ได้อยู่ใกล้ ฟังก์ชันแจ้งเตือน ที่สามารถดูและตอบกลับด้วยรูปภาพได้ต่างจาก smartwatch ทั่วไปที่มีแค่ตัวหนังสือ เช่น เมื่อได้รับข้อความใหม่ จะแสดงข้อความการแชทก่อนหน้าเพื่อให้สามารถสนทนาได้ต่อเนื่อง และสามารถรับและดูภาพในแชทจาก notification ได้โดยไม่ต้องสัมผัสปุ่มอะไรเพิ่มเติม จึงช่วยให้สนทนาอย่างสะดวกง่ายดาย และไม่ขัดจังหวะการวิ่ง หรือการทำกิจกรรมอื่น ๆ

#GalaxyWatch3TH


เริ่มเช้าวันนี้ด้วยอเมริกาโน่ร้อนในตอนเช้า

สำหรับ Galaxy Watch3 มาพร้อมหน้าจอที่สามารถเลือกเปลี่ยนได้ตามใจที่มีให้เลือกมากกว่า 40 แบบ และสามารถเลือกหน้าปัดที่บ่งบอกความเป็นตัวตนได้มากถึง 80,000 สไตล์ ผ่าน Galaxy Store หรือจะสร้างสรรค์หน้าปัดให้เป็นดีไซน์เฉพาะตัวก็ทำได้เช่นกัน จึงทำให้เข้ากับชุดและโอกาสในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นชุดทำงาน หรือชุดสบายๆในวันพักผ่อน หรือชุดออกกำลังกายก็แมตช์ให้ดูดี ไม่น่าเบื่อจำเจกับการสวมใส่ในแต่ละวัน

#GalaxyWatch3TH


และที่สำคัญ ดีไซน์ยังโอเคมากอีกด้วยครับ สามารถใส่ได้ทุกวันในทุกกิจกรรม

#GalaxyWatch3TH


Location – Sindhorn Wellness by Resense
ต่อด้วยการออกกำลังกายครับ สำหรับเช้านี้ Sindhorn Wellness by Resense เปิดให้บริการเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ถือเป็นศูนย์บริการด้านการดูแลและฟื้นฟูสุขภาพแบบครบวงจร ปัจจุบันในส่วนของ Wellness ยังไม่ได้ให้บริการแบบเต็มรูปแบบ แต่ส่วนของยิมเปิดให้บริการแบบเต็มมาพักใหญ่แล้ว ผมเป็นหนึ่งใน member ของที่นี่ มักจะเข้ามาใช้บริการเป็นประจำในช่วงเช้าก่อนออกตรวจครับ


ครอบคลุมทั้ง 3 ชั้นของโรงแรม Sindhorn Kempinski Hotel Bangkok


นอกเหนือจากความลงตัวในการตกแต่งที่ไร้ที่ติในทุก ๆ มุมของฟิตเนสแห่งนี้แล้ว ฟิตเนสของที่นี่ประกอบด้วยอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีคุณภาพสูง พื้นที่ดูโปร่ง แสงธรรมชาติลอดผ่านหน้าต่าง ทำให้รู้สึกไม่อึดอัด


สำหรับการเล่นยิม ผมมักจะใส่ Galaxy Watch3 มาด้วยเพื่อให้เป็นตัว tracking เกี่ยวกับกิจกรรมต่าง ๆ ที่ผมเล่นไปในแต่ละวัน โดยมันจะคำนวณเวลา และพลังงานที่ใช้ไปคร่าว ๆ ให้ด้วย มีหลากหลายมาก ๆ ครับ ตั้งแต่ weight training วิ่ง ว่ายน้ำ รวมถึง home workout ต่าง ๆ หรือยิมปิดช่วงนี้ไม่ได้ออกไปยิม ก็สามารถใช้ฟังก์ชัน Home Training 120 program เลือกโปรแกรมการออกกำลังกายได้ตามสะดวกให้เหมาะกับร่างกายตัวเองเลยครับ

#GalaxyWatch3TH


บันทึกทุกกิจกรรมด้วย Galaxy Watch3

#GalaxyWatch3TH


เซนเซอร์ที่คอยจับอัตราการเต้นของหัวใจครับ มีเซนเซอร์ถึง 8 จุด เพื่อให้ความแม่นยำที่มากขึ้น

#GalaxyWatch3TH


ที่นี่มีหลายห้องด้วยกัน ตั้งแต่ห้อง gym ดังภาพ ห้อง HIIT ห้อง cycling เป็นต้น มีความไพรเวตสูงมากด้วยจำนวนเมมเบอร์ที่มีไม่เยอะ ถือเป็นอีกฟิตเนสในฝันที่อยากชวนมาสมัครเป็นเมมเบอร์ด้วยกันครับ


Blood Oxygen
Blood Oxygen เป็นฟังก์ชันที่น่าสนใจใหม่อีกตัวหนึ่งครับ ปกติเราจะใช้กันในโรงพยาบาลอยู่แล้วเวลาดูคนไข้แรกรับ เพื่อวัดระดับ SpO2 หรือ ความเข้มข้นของ oxygen ในเลือด โดยใน Galaxy Watch3 สามารถวัดค่าออกซิเจนในเลือดนี้ได้ด้วยการตรวจวัดผ่านเซนเซอร์ถึง 8 จุด ในคนปกติควรจะมีค่าที่ 95%-100% ลองกดเล่นดูก็ได้ ถ้าน้อยกว่าต่อเนื่องร่วมกับอาการทางปอดอาจบ่งถึงปัญหาบางอย่าง สำหรับคนปกติที่มีร่างกายแข็งแรงดีอย่างพวกเราหลาย ๆ ท่านก็สามารถดูได้ แต่อย่างไรก็ตาม การวัดค่านี้สามารถประยุกต์ใช้เบื้องต้นกับกรณีคนที่มีโรคทางปอดได้ด้วยครับ

#GalaxyWatch3TH


Weight training เสร็จแล้ว ตามด้วย cardio อีกเล็กน้อยครับ

#GalaxyWatch3TH


ด้วย Galaxy Watch3 เรือนเดียวบนข้อมือ ก็ทำให้การ track Treadmill เป็นไปอย่างสะดวกและง่ายดาย

#GalaxyWatch3TH


วันนี้ผมเลือกเป็น treadmill running ครับ และผมใช้ Galaxy Watch3 ด้วยในโหมด running

#GalaxyWatch3TH


วัดอัตราการเต้นของหัวใจ แบ่งตามระดับ intensity คร่าว ๆ

#GalaxyWatch3TH


และ Galaxy Watch3 ก็มีฟังชันที่น่าสนใจสำหรับสายสุขภาพก็คือ Real Time Running Form Analysis คือสามารถวิเคราะห์ท่าทางการวิ่ง ทำให้เราสามารถปรับท่าทางให้ดีขึ้น และถูกต้องได้เพื่อลดการบาดเจ็บในการวิ่ง ซึ่งผมมองว่าดีเลยครับ สำหรับคนที่ต้องการออกกำลังกายเองแบบไม่มีโค้ช หรือเทรนเนอร์ และเหมาะมากกับสายสุขภาพมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มวิ่ง Galaxy Watch3 ช่วยดูแลการวิ่งได้ถูกต้อง การใช้แรงที่ถูกต้อง จะทำให้การลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บ

#GalaxyWatch3TH


อย่าลืมนะครับ หากท่านมีโรคประจำตัวโดยเฉพาะเกี่ยวกับปอดและหัวใจ ให้ปรึกษาแพทย์ก่อนเล่นโหมดนี้นะ


report หลังวิ่งช่วยในการจดบันทึก แน่นอนครับ ทุกอย่างจะเข้าสู่ระบบ สามารถกดดูได้จากมือถือได้เช่นกัน

#GalaxyWatch3TH


หลังจากวิ่งบน treadmill แล้ว เราลงมาต่อด้านล่างกันครับ บริเวณสวนและพื้นที่โดยรอบ Sindhorn Village เปิดให้ผู้ใช้บริการฟิตเนสและผู้พักอาศัยสามารถเข้ามาวิ่งออกกำลังกายที่นี่ได้


VO2 Max
อีกฟังก์ชันที่น่าสนใจคือ VO2 Max* ครับ เพื่อใช้วัดความฟิตร่างกายในขณะวิ่ง หรือให้เข้าใจง่าย ๆ คือ ตัวบ่งบอกระดับความฟิตของร่างกาย ซึ่งใช้ความสามารถของออกซิเจนได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยถึงขีดกำจัด เหมาะสำหรับผู้ที่อยากพัฒนาการวิ่งให้เร็วขึ้น แรงขึ้น และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ดังนั้น ค่า VO2 Max ยิ่งมากขึ้นเท่าไหร่ ประสิทธิภาพของร่างกายก็ยิ่งดีขึ้น เพราะร่างกายได้รับออกซิเจนมาก และเร็วขึ้นเท่าไหร่ จะส่งผลดีต่อการเผาผาญและใช้พลังงานจากกล้ามเนื้อได้เร็วขึ้น เครื่องมือตัวนี้ ไม่ใช่การวัด VO2 Max โดยตรงที่ใช้อ้างอิงได้แบบในโรงพยาบาล ที่มีเครื่องมือที่เกี่ยวข้องอีกมากมาย แต่อย่างไรก็ตาม เรายังพอเอาค่านี้มาใช้ได้ในกรณีติดตามความคืบหน้าเฉพาะกับตัวเอง ซึ่งการรู้ค่า VO2 Max ของตัวเอง จะทำให้เราประเมินสภาพร่างกาย และตั้งเป้าเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งและฟิตให้มากขึ้น ยิ่งฟิตยิ่งวิ่งได้เร็วและนานขึ้น

*วัดค่าได้เมื่อใช้กับการออกกำลังกายโหมด Running โดยผู้ใช้ต้องวิ่งต่อเนื่อง 20 นาที บนพื้นราบที่มีสัญญาณ GPS และมีการเต้นหัวใจอยู่ที่ 70%-90% ของอัตราการเต้นหัวใจสูงสุด

#GalaxyWatch3TH


Location – Craft at Kimpton
หลังยิมเสร็จ แวะมาร้านข้าง ๆ กันครับ ร้าน Craft เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ชั้น 1 ของโรงแรม Kimpton Maa-lai Bangkok แบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนคาเฟ่ เปิดให้บริการในช่วงกลางวัน และ โซนบาร์ เปิดให้บริการในช่วงกลางคืน


ด้วยคอนเซ็ปต์แนวคราฟต์หรืองานฝีมือที่มีความปราณีตและพิถีพิถันในการคัดเลือกวัตถุดิบที่นำมาประกอบเครื่องดื่มและอาหารใน Craft ทั้งหมด สำหรับคอกาแฟ ที่นี่มีทั้ง specialty coffee และ slow bar ไว้คอยบริการด้วย ซึ่งใน Galaxy Watch3 นี้ ยังมีฟังก์ชัน Calorie Intake Counting ช่วยควบคุมแคลอรีในแต่ละวัน เหมาะสำหรับคนที่กำลังแพลนเรื่องการคุมอาหารครับ

#GalaxyWatch3TH


ความพิเศษของที่นี่คือเป็น pet-friendly ครับ สามารถนำสัตว์เลี้ยงมาพักและรับประทานอาหารด้วยกันได้


สำหรับพวกเบเกอรี่ ครัวซองแบบ plain อันนี้แหละ เอาอยู่แล้ว อร่อยมากครับ


ในโซนของ Sindhorn Village ยังมีอีกหลายจุดน่าสนใจ ตามมาครับ


Location – Velaa Sindhorn Village
เป็นโครงการ mixed use ขนาดใหญ่บนทำเลย่านหลังสวนขนาด 56 ไร่ ประกอบไปด้วยคอนโดมิเนียม โรงแรม ระดับ 5 ดาว และ community mall ที่รวบรวมเอาร้านค้า-ร้านอาหาร ระดับเลิศที่ถูกคัดมาแล้วอย่างดีทั้งหมด ซึ่งความได้เปรียบของโครงการใหญ่แบบ mixed use ที่เหนือกว่าโครงการคอนโดมิเนียมที่อื่น คือการที่ภายในโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวก และการบริการรองรับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้าครบทุกม… See More


ร้านอาหารและร้านเครื่องดื่มที่นี่ เกือบทุกร้านมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก ได้รับความนิยม และมีรีวิวในเชิงบวกเกือบทั้งหมดครับ ที่ผมแวะไปในครั้งนี้ชื่อ Hoppe Coffeehouse ร้านกาแฟเล็ก ๆ บรรยากาศอบอุ่นกับสไตล์การตกแต่งร้านแบบย้อนยุค เฟอร์นิเจอร์ไม้ ปูกระเบื้องเคลือบ น่ารักมาก ๆ


เสิร์ฟเป็นกาแฟตามชื่อก็จริง แต่มีอาหารขายแบบจริงจังด้วย ทั้งไทยและนานาชาติ เป็นร้านกาแฟในตอนกลางวัน และกลายเป็นกึ่งบาร์ในตอนกลางคืน


เมนูแนะนำเลยของที่คือตัวช็อกโกแลตร้อนครับ อร่อยมาก ๆ ครับ ผมชอบมาก


Stress Management
อีกหนึ่งความน่ารัก Galaxy Watch3 ที่ผมว่าก็เวิร์คอยู่นะ นั่นก็คึอ ฟังก์ชัน Stress Management นั่นเองครับ ตัวนี้มีเซนเซอร์ตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ โดยจะแจ้งเตือนว่าเราเครียดอยู่ในระดับไหน ถ้าอยู่ในระดับที่สูง (สีแดง) จะแนะนำให้คุณพักและผ่อนคลาย เพื่อสูดลมหายใจเข้าให้ลึก และจะมี exercise การหายใจให้ทำตามด้วย บางทีเราทำงานจนลืมเรื่องอื่น ๆ ไป เจ้าเครื่องนี้ช่วยให้เราสังเกตและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้านสุขภาพให้ดียิ่งขึ้นครับ

GalaxyWatch3TH


Peace Oriental Teahouse เป็นร้านชาชื่อดัง ก็มีสาขาที่นี่เหมือนกันครับ โดดเด่นในการเลือกวัตถุดิบและวิธีการชงชาญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ


ที่สำคัญ ของหวานที่นี่อร่อยมาก ๆ ครับ


Location – Hotel Muse Bangkok
จบที่สุดท้ายแล้วครับวันนี้ ที่ Hotel Muse Bangkok โรงแรม hi-end boutique ที่ตั้งอยู่ถนนหลังสวนที่มีบรรยากาศที่สงบ ร่มรื่น การออกแบบตกแต่งสไตล์ European Classic ผสมกลิ่นอายความเป็นเอเชียอยู่ด้วย


เป็นโรงแรมที่ปรากฏตัวในหน้าสื่อเยอะมาก เป็นที่หมายตาของบรรดานิตยสารชั้นนำ กองถ่ายละคร ภาพยนตร์ โฆษณา MV มากที่สุดโรงแรมหนึ่ง เนื่องด้วยการตกแต่งที่เนี้ยบในทุกรายละเอียดราวกับเนรมิตขึ้นมาเป็นสตูดิโอถ่ายทำดี ๆ หลังหนึ่ง


ความวิจิตรของสถาปัตยกรรมจึงเป็นไฮไลต์ของที่นี่ที่หลายคนต้องประทับใจเมื่อได้มาเยือนนั่นเอง


ด้านบนจะเป็นสระว่ายน้ำที่เห็นวิวเมืองและตึกตลอดซอยหลังสวนที่สวยงามมาก ๆ


วันนี้ไม่ได้มาค้างครับ แต่เราจะมารับประทานอาหารเย็นกันที่นี่เป็นโลเคชั่นสุดท้ายของวันนี้


Location – Medici Kitchen and Bar
ห้องอาหารอิตาเลียนสไตล์ casual dining จากทีมเชฟ Giuliano Bert ในบรรยากาศลึกลับภายในชั้นใต้ดินของโรงแรม Hotel Muse Bangkok ที่ได้รับรางวัลห้องอาหารอิตาเลียนที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ จาก Thailand Tatler


สวยไปหมดทุกมุมกับห้องอาหารแห่งนี้ครับ โดดเด่นอย่างมากในเรื่อง interior design


การตกแต่งแบบ Neo Industrial ผสมผสานระหว่างความหรูหราจากทางยุโรปและความสง่างามในยุค Golden age of Asia ในยุครัชกาลที่ 5 อย่างลงตัว ใช้เหล็กดัดและประตูเหล็กยืด อิทธิพลจากยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมมาเป็นลูกเล่นของการตกแต่งภายใน


เมนูที่สั่งในวันนี้ครับ เป็นดินเนอร์อาหารอิตาเลียนที่ผมประทับใจ

FEGATO GRASSO
roasted foie gras, brioche bread, onion compote, fig, chopped pistachio

PIZZA TARTUFATA
Mascarpone cheese, Taleggio cheese, mozzarella cheese, porcini, black truffle


FILETTO ROSSINI
Beef tenderloin, seared foie gras, asparagus, fondant potatoes

เทนเดอร์ลอยน์หนานุ่มที่มีฟรัวกราโปะด้านบน


RISOTTO E CAPESANTE
Truffle risotto with roasted scallops

เมนูที่ต้องสั่งหากมาที่นี่ครับ สูตรดั้งเดิมของเชฟที่คัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดี กลิ่นเห็ดหอมชัดมาก ๆ


Galaxy Watch3 smartwatch ดีไซน์สุดคลาสสิก แต่อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ทันสมัย โดดเด่นสะดุดตา ตัวเรือนผลิตจากวัสดุพรีเมี่ยมพร้อมสายหนังแท้คุณภาพสูง ทำให้สามารถแมตช์กับทุก ๆ ลุค ได้สบาย ๆ กีฬาได้ เที่ยวได้ แม้แต่ลุคทางการก็ยังไม่ติดอะไรครับ

#GalaxyWatch3TH


Location – The Speakeasy Rooftop Bar
และมาถึงที่สุดท้ายครับสำหรับวันนี้ หากใครอยากจะนั่งชิลชมวิวเมืองกรุงเทพฯ ในช่วงพระอาทิตย์ตกสวย ๆ ทาง Hotel Muse Bangkok ก็มี Rooftop Bar ชื่อเท่ ๆ ว่า The Speakeasy Rooftop Bar


ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบาร์ Speakeasy ในนิวยอร์ก ช่วงปีค.ศ. 1920 The Speakeasy Rooftop Bar ตั้งอยู่บนชั้น 24 ของโรงแรม โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ชั้นแรกจะเป็นคอกเทลบาร์ สามารถชมวิวแบบพาโนรามาและยังจะได้ชมการทำคอกเทลแต่ละแก้วจาก Mixologist ที่จะทำคอกเทลโชว์ให้เราดื่มแบบแก้วต่อแก้ว และพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้จากนักชง เพิ่มอรรถรสในการดื่มได้ ในส่วนของชั้น 25 จะเป็นอีกโซนซึ่งจะตั้งอยู่สูงกว่าและสามารถชมวิวได้กว้างกว่าชั้น 24 แต่ช่วงนี้ยังไม่เปิดให้บริการนะครับ


เมนูคอกเทลของที่นี่สร้างสรรค์มากครับ ล้อไปกับช่วงเวลาของคลับสมัย Prohibition Era (1920 – 1933)


Bacon Old Fashioned


Scarface


ทิวทัศน์ยามค่ำคืนของที่นี่ให้ความเป็นมหานครของกรุงเทพฯมากครับ


จบไปสำหรับ 1 วันในซอยหลังสวนกับกิจกรรมแน่น ๆ ที่ผมเอามาฝากในวันนี้ ชอบสถานที่ไหนเป็นพิเศษไหมครับ ใครเคยไปที่ไหนมาแล้ว อย่าลืมเอามาเล่าให้ฟังแลกเปลี่ยนกันด้วยนะ และต้องขอขอบคุณ Galaxy Watch3 ไว้ ณ ที่นี้ด้วย สำหรับการเป็นเพื่อนร่วมทางที่คอยช่วยให้การทำกิจกรรมทั้งวันของผมในวันนี้ราบรื่น และง่ายขึ้นมาก ๆ ในทุกแง่มุมครับ

สุดท้ายแล้วหากใครกำลังมองหา Smart Watch ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ขอแนะนำ Samsung Galaxy Watch3 ตอนนี้ทาง Samsung มีส่วนโปรโมชั่นพิเศษด้วยนะครับ ซื้อได้ที่ Samsung Experience Store, samsung.com และร้านค้าที่ร่วมรายการ

พบกันใหม่คอนเทนต์หน้าครับ

เปียง